Top YouTuber kiếm cả “núi tiền” trong năm 2020

23/12/2020 21:05

Theo thống kê, top video kiếm được nhiều tiền nhất YouTube năm nay đều có chủ đề giải trí, sử dụng tiếng Anh và có độ dài trên 8 phút.

Top YouTuber kiếm cả “núi tiền” trong năm 2020 1

Cậu bé Ryan Kaji

Ryan Kaji - 29,5 triệu USD

Theo Forbes, cậu bé 9 tuổi Ryan Kaji tiếp tục đứng Top 1 YouTuber kiếm nhiều tiền nhất thế giới với khoản thu nhập kỷ lục 29,5 triệu USD và 12,2 tỷ lượt xem từ tháng 6/2019 - 6/2020 qua kênh YouTube cá nhân.

Nội dung kênh của Kaji xoay xung quanh các thí nghiệm khoa học tự chế, câu chuyện gia đình. Việc thành danh trên YouTube giúp Kaji kiếm thêm nhiều tiền từ việc kinh doanh các sản phẩm mang thương hiệu Ryan's World, từ đồ chơi cho tới quần áo ngủ.

Kênh của cậu hiện có khoảng 41,7 triệu người đăng ký. Đây không phải là lần đầu tiên Kaji đứng đầu danh sách này, năm 2019, cậu cũng chiếm trọn ngôi vị đầu bảng với thu nhập khoảng 22 triệu USD.

MrBeast (Jimmy Donaldson) - 24 triệu USD

Top YouTuber kiếm cả “núi tiền” trong năm 2020 2

Jimmy Donaldson với các nội dung gây sốc kiếm tiền nhiều thứ 2 thế giới

Jimmy Donaldson hay còn được biết đến với cái tên Mr. Beast (Ông quái vật). Nội dung trên kênh của Donaldson tương đối gây sốc như việc làm nổ tung một chiếc Toyota hay đốt quả pháo hoa nặng 180 kg. MrBeast thậm chí còn chơi cực lớn với những lần đầu tư cả chục, trăm nghìn USD cho quá trình dàn dựng.

Chính vì thế, dù mới 22 tuổi nhưng Donaldson đã kiếm về 24 triệu USD và tích lũy được hơn 3 tỷ lượt xem trong năm 2020 nhờ những nội dung mình sản xuất trên kênh.

Dude Perfect - 23 triệu USD

Top YouTuber kiếm cả “núi tiền” trong năm 2020 3

Dude Perfect với 5 chàng trai nổi tiếng nhờ những video thử thách "khó nhằn"

Dude Perfect là một nhóm giải trí thể thao với 5 thành viên gồm Coby Cotton, Cory Cotton, Garret Hilbert, Cody Jones và Tyler Toney. Nội dung video của kênh chủ yếu là chơi thể thao, phô diễn các tình huống mạo hiểm, độc đáo, khó thực hiện ngoài đời thực.

Khi dịch Covid-19 bùng nổ, Dude Perdect dần chuyển sang làm nội dung quanh các môn bóng rổ 3 người và hockey 3 người. Dude Perfect có 57,5 triệu lượt đăng ký nhưng chỉ có 2,77 tỷ lươt xem. 5 người bạn kiếm được 23 triệu USD từ YouTube trong năm qua.

Rhett and Link - 20 triệu USD

Top YouTuber kiếm cả “núi tiền” trong năm 2020 4

Bộ đôi Rhett McLaughlin và Charles Lincoln "Link" Neal III

Bắt đầu sản xuất chương trình hài Good Mythical Morning từ năm 2012, Rhett and Link được mệnh danh là những ngôi sao kỳ cựu nhất trên YouTube. Bên cạnh việc tự sản xuất nội dung, cặp đôi này còn thành lập doanh nghiệp Mythical Entertainment với hơn 100 nhân viên để tạo ra thêm nhiều sản phẩm YouTube khác.

Nội dung của kênh xoay quanh những câu chuyện hàng ngày của hai nhà sáng tạo nội dung theo phong cách hài hước. Bộ đôi YouTube Rhett and Link có khoảng 41,8 triệu người đăng ký. Kênh của họ thu được 20 triệu USD và 19 tỷ lượt xem.

Markiplier (Mark Fischbach) - 19,5 triệu USD

Top YouTuber kiếm cả “núi tiền” trong năm 2020 5

Mark Fischbach nổi tiếng từ hàng trăm video hài hước, bình luận "không giống ai" về các trò chơi mà anh tham gia

Markiplier là kênh YouTube của Mark Fishbach với nội dung là các video phân tích trò chơi điện tử phổ biến. Năm vừa rồi, Mark đã hợp tác với game thủ Ethan để lập kênh mới mang tên Unus Annus chuyên về video hài hước và giải trí.

Được biết, kênh YouTube Markiplier được mở vào khoảng giữa năm 2012 khi anh đang ở trong khoảng thời gian chán nản vì chia tay bạn gái và mất việc. Forbes ước tính, kênh của Markiplier có 27,8 triệu người đăng ký giúp anh kiếm được 19,5 triệu USD và 3,1 tỷ lượt xem.

Preston Arsement - 19 triệu USD

Top YouTuber kiếm cả “núi tiền” trong năm 2020 6

Preston Arsement trở thành ngôi sao YouTube nhờ các video khám phá Minecraft

Arsement vươn tầm trở thành ngôi sao YouTube nhờ các video khám phá Minecraft. Bên cạnh đó, anh còn sở hữu một kênh chuyên về game bắn súng Call of Duty và 5 kênh với những nội dung khác nhau.

Theo Forbes, Preston Arsement, tính đến thời điểm báo cáo có khoảng 33,4 triệu người đăng ký, giúp anh kiếm được 19 triệu USD và tích lũy được 3,3 tỷ lượt xem.

Bạch Dương