TP HCM: Cấp bằng lái xe quốc tế trong vòng 5 ngày

24/02/2016 11:25

Từ ngày 25/2, Sở GTVT TP HCM sẽ cấp giấy phép lái xe quốc tế cho người dân có nhu cầu trong 5 này.

TP HCM: Cấp bằng lái xe quốc tế trong vòng 5 ngày 1
Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp sẽ được sử dụng tại 73 nước

Ngày 24/2, Sở GTVT TPHCM cho biết, bằng lái xe quốc tế được cấp cho người Việt Nam hoặc người nước ngoài có thẻ tạm trú tại Việt Nam, có giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET còn giá trị sử dụng.

Lệ phí cấp bằng là 135.000 đồng, sau 5 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, bằng sẽ được cấp cho người dân. Hồ sơ để được cấp bằng gồm: đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế theo mẫu quy định; bản sao chụp giấy phép lái xe; hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị sử dụng.

Khi đến đổi giấy phép lái xe, người lái xe được Sở GTVT chụp ảnh trực tiếp và phải xuất trình bản chính giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị để kiểm tra đối chiếu.

Cơ quan chức năng sẽ không nhận hồ sơ nếu bằng lái xe cũ có biểu hiện tẩy xoá, hư hỏng không còn đủ các thông tin cần thiết hoặc có sự khác biệt về nhận dạng, giấy phép lái xe quốc gia không do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.

Để tránh mất thời gian chờ đợi, người dân có thể gọi điện thoại đến tổng đài (08)1081 để đăng ký thời gian làm thủ tục tại địa chỉ 252 Lý Chính Thắng, phường 9, Quận 3.

Theo Sở GTVT TPHCM, giấy phép lái xe này sẽ có hiệu lực lưu hành tại 73 quốc gia trên thế giới, trong đó có một số nước đáng chú ý như Đức, Pháp, Nga...

Đỗ Loan