TP. HCM: Cứu sống hiệp sĩ bị cướp đâm xuyên vai

16/01/2017 20:46

Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, vừa cứu sống một “hiệp sĩ” bị cướp đâm xuyên vai khiến đứt gân cơ lồng ngực.

tp. hcm: cứu sống hiệp sĩ bị cướp đâm xuyên vai

Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết vừa cứu sống một “hiệp sĩ” bị cướp đâm xuyên vai trong quá trình săn bắt cướp (Ảnh minh họa)

Ngày 16/1, Bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết vừa cứu sống một “hiệp sĩ” bắt cướp bị đâm bằng dao khiến đứt gân cơ lồng ngực, chảy nhiều máu.

Trước đó, vào chiều 4/1/2017 anh P.V.Đ (47 tuổi, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) đang trên đường về thì phát hiện một vụ cướp tài sản.

Lúc này, anh Đ. dừng xe lại để bắt cướp. Trong quá trình giằng co, anh Đ bị tên cướp rút dao dài khoảng 15cm đâm vào vai trái khiến mũi dao xuyên qua lưng anh. Ngay sau đó, người dân đưa anh Đ đến Bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu với vết thương rộng 3x2cm ra nhiều máu.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu, khâu gân cơ, khâu da và cầm máu cho nạn nhân. Sau khi được điều trị kịp thời, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.

tp. hcm: cứu sống hiệp sĩ bị cướp đâm xuyên vai

Anh Đ. đang hồi phục sau ca mổ (Ảnh bệnh viện cung cấp)

BS.Nguyễn Kim Anh, Trưởng khoa Lồng ngực Mạch máu Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, kết quả X-quang phổi không ghi nhận vấn đề bất thường. Các bác sĩ bệnh viện đã nhanh chóng phẫu thuật, ghi nhận vết thương sâu 8cm, đi chếch vào cột sống, đứt gân cơ thành ngực, chảy máu nhiều.

Được biết, anh Đ đã nhiều lần ra tay bắt cướp và 2 lần được nhận giấy khen. Ghi nhận hành động cao đẹp của anh Đ, Bệnh viện quận Thủ Đức đã hỗ trợ bệnh nhân bằng cách miễn viện phí phần còn lại sau khi được Bảo hiểm y tế chi trả.

Xem thêm video:

Mai Anh