TP. HCM: Đảm bảo cung ứng điện dịp Lễ 30/4

22/04/2014 09:15

Trong dịp Lễ 30/4 và 1/5, Tổng công ty Điện lực TP. HCM sẽ hoãn cắt điện trên lưới từ ngày 30/4 đến hết ngày 4/5/2014.

Hôm qua (21/4), Tổng công ty Điện lực TP. HCM (EVN HCMC) vừa thông tin về công tác đảm bảo cung cấp điện trong các ngày Lễ 30/4 và 1/5.

tp. hcm: Đảm bảo cung ứng điện dịp lễ 30/4

Theo đó, nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân trong các ngày Lễ 30/4 và 1/5, Tổng công ty Điện lực TP. HCM sẽ hoãn cắt điện trên lưới từ ngày 30/4 đến hết ngày 4/5/2014 (trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác).

Cùng đó, các đơn vị trực thuộc đã tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý các điểm khiếm khuyết trên đường dây và trạm điện để đảm bảo lưới điện vận hành ổn định, an toàn, liên tục, tin cậy. Lập phương án đảm bảo cung cấp điện cho các khu vực, địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa chào mừng các ngày Lễ trên địa bàn thành phố.

EVN HCMC cũng chủ động, phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh đối với các công trình điện. Thực hiện công tác bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng điểm, các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí. Tăng cường trực lãnh đạo và trực vận hành sửa chữa điện; bố trí đẩy đủ vật tư thiết bị, máy phát điện dự phòng, phương tiện… và lực lượng để đáp ứng xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra và tái lập điện trong thời gian sớm nhất. 

Mai Huyên