TP.HCM: 2 ca nghi nhiễm Covid-19, Bệnh viện Quốc tế City nhận công văn khẩn

29/07/2020 11:36

Không chỉ ngưng tiếp nhận bệnh nhân, người nhà tới thăm bệnh nhân chỉ được gửi đồ bên ngoài cổng bệnh viện và phải sát khuẩn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Do diến biến phức tạp Covid-19, Bệnh viện Quốc tế tại quận Bình Tân tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân

Sáng 29/7, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi Bệnh viện Quốc tế City (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) liên quan đến việc phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, ngày 28/7, Sở Y tế nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện Quốc tế về hai trường hợp đang được điều trị tại bệnh viện nghi nhiễm Covid-19. Hai bệnh nhân này đến bệnh viện điều trị từ 21/7.

Trong khi chờ Bộ Y tế xác định kết quả xét nghiệm, để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, nhân viên y tế và để kiểm soát nguy cơ mầm bệnh lây lan trong bệnh viện, Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Quốc tế ngưng nhận bệnh vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Thời gian ngưng là 3 ngày (từ 29 đến 31/7). Sau thời gian này, tuỳ tình hình Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, Sở Y tế sẽ có thông báo mới.

Ngoài ra, yêu cầu Bệnh viện Quốc tế tuân thủ các biện pháp phòng dịch, cách ly, xét nghiệm đối với nhân viên y tế, những người tiếp xúc với bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Trong sáng nay, Bệnh viện Quốc tế ngưng toàn bộ khách, người nhà đến thăm các bệnh nhân. Nhiều người nhà đến thăm, nuôi hoặc chuyển đồ phải ở ngoài chờ người thân xuống. Các vật dụng sinh hoạt đều phải giao qua nhân viên y tế với khoảng cách an toàn, không được giao trực tiếp.

Một số người tới đã có lịch tới khám bệnh nhưng cũng phải quay về.

Sơn Nga