TPHCM: "Bà hỏa" thiêu rụi nhiều tải sản 2 công ty trong đêm

30/10/2014 11:05

Rạng sáng 30/10, một vụ cháy lớn đã thiêu rụi nhiều tài sản của 2 công ty trên đường 39, quận Thủ Đức, TPHCM, khiến nhiều người dân bất an, mất ngủ do lo sợ ngọn lửa cháy lan.

Nhiều xe chữa cháy được huy động để dập lửa.
Nhiều xe chữa cháy được huy động để dập lửa

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 2h sáng, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại 2 công ty C.T. P (sản xuất hạt nhựa) và Đ.S (sản xuất keo dán mềm) cùng chung địa chỉ trên đường số 39, phường Linh Đông. Lúc này, nhiều người dân xung quanh đang say giấc thì bừng tỉnh, nhanh chóng lao ra khỏi nhà khi nghe tiếng truy hô cháy...

"Đang ngủ trong nhà, tôi nghe nhiều tiếng la cháy cháy nên tỉnh dậy bế con và gọi người thân tháo chạy khỏi nhà vì sợ cháy lan. Khi nhìn qua khu vực cháy thì phát hiện ngọn lửa đang bao trùm 2 công ty kèm theo nhiều tiếng nổ phát ra từ đám cháy ", anh Phong- một người dân có nhà gần đám cháy kể lại.

Do đám cháy quá lớn trên diện tích rộng gần 1.000m của 2 công ty, kèm theo những tiếng nổ, nên các bảo vệ và người dân dù cố gắng dùng bình chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng cũng đành bỏ chạy.

Nhận được tin báo, 8 xe chữa cháy và hàng chục lính cứu hỏa thuộc phòng CS PCCC quận 9. Tuy nhiên do khu vực xảy ra vụ cháy nằm sâu trong hẻm nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn.

Vụ cháy đã thiêu rụi nhiều tài sản có giá trị của 2 công ty.
Vụ cháy đã thiêu rụi nhiều tài sản có giá trị của 2 công ty

Sau hơn 1h liên tục phun nước, dập lửa đám cháy đã được khống chế. Tuy nhiên khu nhà xưởng, nguyên liệu sản xuất cùng nhiều tài sản của 2 công ty đã bị cháy rụi gây thiệt hại nặng.

Đến hơn 9h sáng nay, các đơn vị nghiệp vụ phòng pháp chế điều tra cháy nổ Cảnh sát PCCC TP HCM  phối hợp cùng các đơn vị có liên quan để khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Vĩnh Phú