TP.HCM: Cảnh sát khu vực bị đối tượng nghiện đâm nhiều nhát

06/10/2021 18:54

Một cảnh sát khu vực khi xuống địa bàn làm nhiệm vụ đã bị một đối tượng đâm trọng thương, phải mổ cấp cứu tại bệnh viện.

Chiều 6/10, Công an phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM đã có báo cáo về việc cán bộ chiến sĩ bị thương khi thi hành nhiệm vụ.

Theo đó, vào khoảng 9h50 cùng ngày, Thượng úy Nguyễn Đức Bằng, cảnh sát khu vực Công an phường 10, xuống địa bàn nắm tình hình đối tượng tại khu vực 25, khu phố 7.

tp.hcm: cảnh sát khu vực bị đối tượng nghiện đâm nhiều nhát

Cảnh sát khu vực bị đâm trọng thương

Lúc này, Thượng úy Bằng đến nhà mời Lê Hoàng Vũ (25 tuổi, thường trú tại 181/7A, đường Hồng Lạc, phường 10, là đối tượng nghiện hồi gia từ tháng 8/2021) về phường làm việc, làm xét nghiệm cho đối tượng.

Khi anh Bằng đứng trước nhà thì Vũ đang trong tình trạng không tỉnh táo (có biểu hiện sử dụng ma túy) và hỏi lại anh Bằng “có bằng chứng chứng minh sử dụng ma túy hay không?”, đồng thời có thái độ không hợp tác.

Khi Thượng uý Bằng gọi điện thoại báo cáo Ban chỉ huy phường xin hỗ trợ thì đối tượng Vũ bất ngờ rút dao lao vào tấn công.

Do bị tấn công bất ngờ nên anh Bằng bị thương ở đùi trái rồi bị Vũ đuổi theo đâm liên tiếp phía sau lưng.

Thượng uý Bằng được người dân sơ cứu và báo công an phường.

Nhận được tin báo, Công an phường đã triển khai lực lượng xuống hiện trường khống chế, bắt giữ đối tượng Vũ đưa về phường, lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Trao đổi với PV, Trung tá Phan Trung Việt, Trưởng Công an phường 10 cho biết, sau khi bị thương, anh Bằng được đưa đến Bệnh viện Thống Nhất và được mổ cấp cứu.

Theo nhận định ban đầu của bác sĩ, anh Bằng bị thương ở má, hốc mắt, có vết đâm ở đùi trái và nhiều vết đâm ở sau lưng, bị mất máu nhiều dẫn đến tràn dịch màng phổi.

Bùi Tư