TP.HCM cấp giấy phép lái xe ngay sau khi thi

28/11/2021 18:19

Không phải đợi 10 ngày như trước đây, ngay sau khi thi, các học viên có thể nhận bằng lái xe ngay tại chỗ.

Sáng 28/11, Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi (thuộc Trường trung cấp giao thông Tiến Bộ), Sở GTVT TP.HCM thí điểm cấp giấy phép lái xe (GPLX) ngay sau khi có kết quả sát hạch.

Theo ghi nhận của PV, hôm nay có khoảng 150 thí sinh dự thi cấp GPLX. Trong ngày đầu thí điểm, quy trình kiểm tra lý thuyết và thực hành diễn ra nhanh chóng. Trước khi vào thi, thí sinh phải đáp ứng điều kiện an toàn như đo nhiệt độ, thẻ xanh COVID-19...

TP.HCM cấp giấy phép lái xe ngay sau khi thi 1

Ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM trao bằng lái cho thí sinh đầu tiên được cấp GPLX sau khi có kết quả sát hạch.

Sở GTVT TP.HCM cho biết, nhằm tạo điều kiện cho người có GPLX nhanh chóng sau khi đạt kết quả sát hạch, Sở đã đề xuất rút ngắn thời gian trả kết quả GPLX. Thời gian trả kết quả từ 2-3 tiếng thay vì quy trình 10 ngày như trước đây.

Cầm bằng lái, anh Võ Văn Hậu nói: "Tôi không nghĩ nhận được bằng lái nhanh đến vậy. Tôi thi xong phần sát hạch và chờ đợi 2 tiếng để lấy luôn bằng lái. Thay đổi này tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, không phải chờ đợi lâu. Hình thức nhận bằng trong ngày rất tốt, thuận tiện cho các tài xế cần bằng lái ngay".

Anh Nguyễn Tiến Thành ngụ tại huyện Hóc Môn, TP.HCM chia sẻ: "Tôi làm nghề kinh doanh, cả ngày xoay việc nên không có thời gian nhiều. Hôm nay thi có bằng lái liền tôi mừng lắm. Theo quy định sau khi thi 10 ngày mới có bằng, phải trực tiếp đến lấy. Bây giờ mình thi xong và chờ thêm vài tiếng nữa được lấy luôn bằng lái không mất công đi lại".

Ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM chia sẻ: "Sau 3 tháng thí điểm, Sở GTVT sẽ đánh giá kết quả thực hiện và triển khai cho các trung tâm còn lại trên toàn TP khi đáp ứng các điều kiện".

>>> Hình ảnh buổi thí điểm cấp ngay GPLX tại Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Tiến Bộ:

TP.HCM cấp giấy phép lái xe ngay sau khi thi 2

Các thí sinh thi phần thực hành tại Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Tiến Bộ

TP.HCM cấp giấy phép lái xe ngay sau khi thi 3

Thí sinh khai báo thông tin trước khi vào thi

TP.HCM cấp giấy phép lái xe ngay sau khi thi 4

Các xe được chuẩn bị sẵn cho phần thi thực hành

TP.HCM cấp giấy phép lái xe ngay sau khi thi 5

Thí sinh được hướng dẫn trước khi lên xe dự thi phần thực hành

TP.HCM cấp giấy phép lái xe ngay sau khi thi 6

Sau khi thi thực hành xong, thí sinh sẽ chờ nhận GPLX

TP.HCM cấp giấy phép lái xe ngay sau khi thi 7

Thí sinh nhận bằng lái sau khi thi đạt kết quả

Đỗ Loan