TP.HCM cấp thẻ ưu tiên cho 19.000 xe trong thời gian giãn cách

14/07/2021 13:51

Các phương tiện có thẻ ưu tiên sẽ được thông hành qua các chốt kiểm dịch.

Ngày 14/7, Sở GTVT TP.HCM cho biết, đến nay đã cấp thẻ nhận diện phương tiện cho 18.956 xe thuộc 33 đơn vị, được phép ra vào TP trong thời gian giãn cách xã hội.

Cụ thể, số xe của Sở Công thương được cấp nhiều nhất, với 8.521 xe, Tổng công ty Tân Cảng 4.860 xe, Saigon Co.op được cấp thẻ nhận diện cho gần 600 xe, cảng Calofi Hiệp Phước là gần 500 xe, cảng Bến Nghé 769 xe, cảng Bông Sen 632 xe, cảng Tân Thuận 203 xe, cảng Trường Thọ 133 xe, Ban quản lý các khu chế xuất 521 xe...

TP.HCM cấp thẻ ưu tiên cho 19.000 xe trong thời gian giãn cách 1

Số xe ra vào cảng được ưu tiên cấp thẻ khá nhiều

Những phương tiện này sẽ đi theo lộ trình di chuyển đã đăng ký và được thông hành qua 12 chốt kiểm dịch ở cửa ngõ TP.HCM.

Thành phố sẽ tạo các "luồng xanh" ưu tiên để các phương tiện này lưu thông. Khi đến các chốt kiểm soát, cơ quan chức năng sẽ quét mã QR trên thẻ nhận diện để kiểm tra thông tin.

Trước đó, Sở GTVT có công văn hướng dẫn quy trình cấp giấy nhận diện cho xe vận chuyển hàng hóa thực phẩm hàng ngày và chuyên gia, công nhân được lưu thông trong thời gian TP áp dụng Chỉ thị 16.

Đồng thời, Sở cũng bố trí phân luồng giao thông cho những xe có giấy chứng nhận ưu tiên được đi qua 12 chốt kiểm dịch.

TP.HCM cấp thẻ ưu tiên cho 19.000 xe trong thời gian giãn cách 2

Giấy nhận diện phương tiện ưu tiên ra vào TP có mã QR

Để nhận được giấy thông hành khi vận chuyển, các doanh nghiệp có công văn đề nghị, kèm danh sách các thông số của phương tiện và gửi đến hộp thư điện tử (sogtvthcm.gov.vn) hoặc qua tài khoản Zalo (Sở GTVT TP.HCM) để được xem xét giải quyết. Thời gian giải quyết là 1 ngày.

Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn vướng mắc, đề nghị các doanh nghiệp liên hệ với ông Trần Hoàng Hải, chuyên viên Phòng Quản lý Khai thác hạ tầng giao thông đường bộ - Sở GTVT TP.HCM, số điện thoại 0933.656.488.

4 loại hình vận chuyển được cấp giấy nhận diện phương tiện:

Xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm gạo, mì gói, bún khô, thịt gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm, rau củ quả, thủy sản... từ các tỉnh đến TP.HCM và ngược lại.

Xe vận chuyển hàng hóa, phục vụ sản xuất kinh doanh, xe chở chuyên gia, công nhân từ các tỉnh đến TP.HCM và ngược lại.

Xe vận chuyển hàng hóa ra vào các cảng trên địa bàn TP.HCM và ngược lại.

Xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu, ô tô vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, hàng hóa đến các cảng, khu công nghiệp, xe chở chuyên gia, công nhân của khu chế xuất, khu công nghiệp lưu thông quá cảnh (đi qua) TP.HCM.

Đỗ Loan