TP.HCM: Chậm báo cáo sự cố hạ tầng, tai nạn giao thông sẽ bị kiểm điểm

21/03/2019 20:52

Các đơn vị được giao quản lý vẫn chưa báo cáo kịp thời các sự cố hạ tầng giao thông, TNGT gây chậm trễ trong công tác xử lý.

TP.HCM: Chậm báo cáo sự cố hạ tầng, tai nạn giao thông sẽ bị kiểm điểm 1
Những sự cố hư hỏng về hạ tầng giao thông vẫn chưa được báo cáo để xử lý kịp thời. Ảnh Đ.L

Chiều 21/3, Sở GTVT TP.HCM cho biết, nhằm bảo đảm trật tự ATGT, Sở yêu cầu các đơn vị được giao có trách nhiệm xử lý kịp thời sự cố hoặc TNGT phải báo cáo về cho sở đ theo dõi. Tuy nhiên, trong thời gian qua các đơn vị được giao quản lý vẫn chưa báo cáo kịp thời các sự cố hạ tầng giao thông, TNGT gây chậm trễ trong công tác xử lý.

Do đó, nhằm chấn chỉnh tình hình này, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị liên quan nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo, công chức, viên chức trong việc xử lý kịp thời các sự cố hạ tầng, TNGT trên địa bàn quản lý.

Các đơn vị có thể báo cáo nhanh qua group viber hoặc điện thoại trực tiếp cho lãnh đạo Sở và báo cáo bằng văn bản trong 24 giờ đối với các trường hợp: Sự cố hạ tầng giao thông có ảnh hưởng đến việc lưu thông an toàn cho các phương tiện (như sạt lở, lún sụp,...); Các vụ TNGT ít nghiêm trọng, nghiêm trọng có gây ra hư hỏng hạ tầng giao thông; Các vụ TNGT rất nghiêm trọngđặc biệt nghiêm trọng.

Chỉ thực hiện báo cáo nhanh đối với trường hợp các vụ TNGT ít nghiêm trọng, TNGT nghiêm trọng nhưng không gây hư hỏng hạ tầng giao thông. Báo cáo bằng văn bản trong 24 giờ đối với trường hp sự cố hạ tầng giao thông nhưng không gây ảnh hưởng nhiều đến việc lưu thông an toàn cho các phương tiện.

Nội dung báo cáo nhanh qua group viber hoặc điện thoại trực tiếp bao gồm: Vị trí xảy ra sự cố, tai nạn; Mô tả sự cố, tai nạn; Đánh giá bộ nguyên nhân và thiệt hại; Biện pháp khắc phục và kiến nghị (nếu có).

Theo Sở GTVT, đối với các trường hp không thực hiện chế độ báo cáo hoặc chậm báo cáo trong 24 giờ, yêu cầu Giám đốc đơn vị quản lý phê bình, kiểm điểm phòng ban, cán bộ viên chức có liên quan.

Đỗ Loan