TP.HCM: Chủ quán ra ám hiệu, nam thanh nữ tú mở cửa sau "mất hút"

29/05/2021 10:48

Thấy đoàn kiểm tra, người đàn ông nhanh tay quay tấm bạt, gõ cửa 3 cái, các cô gái ngồi trong quán cà phê vội vã đi ra phía sau mở cửa bỏ đi.

tp.hcm: chủ quán ra ám hiệu, nam thanh nữ tú mở cửa sau "mất hút"

Quán cà phê bị kiểm tra.

Tối 28/5, Đoàn kiểm tra liên ngành quận Bình Thạnh, TP.HCM do ông Trần Đăng Khoa - Chánh Văn phòng HĐND và UBND quận Bình Thạnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra, nhắc nhở các hàng quán vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hầu hết các quán ăn, nhà hàng, cà phê đều tuân thủ các quy định của TP.HCM như không bán hàng cho khách ngồi tại chỗ, chỉ bán mang đi. Tuy nhiên, một số hàng quán vẫn còn vi phạm.

Cụ thể, tại một quán cà phê trên QL13, phường 26, quận Bình Thạnh sáng đèn, nhiều nam thanh nữ tú đang ngồi uống cà phê nói chuyện trong quán nên tổ công tác xuống xe, kiểm tra.

Thấy đoàn kiểm tra, một người đàn ông mặc áo đỏ nhanh tay quay tấm bạt che nắng mưa vào, dùng tay gõ vào cửa. Các cô gái vội vã đứng dậy, rời bàn đi vào trong rồi mở cửa bỏ chạy.

Mặc dù lực lượng chức năng đã yêu cầu họ đứng lại nhưng lợi dụng lúc đêm tối, những cô gái đã lẻn vào các con hẻm nhỏ rồi “mất hút”.

Làm việc với tổ công tác, chủ quán cà phê khăng khăng không có cô gái nào như lực lượng chức năng thấy. Tuy nhiên, tổ công tác cho biết đã ghi hình, người này mới thừa nhận những người trên là hàng xóm, ghé chơi, chứ không bán cho khách.

Đoàn kiểm tra đã liên hệ, bàn giao cho lực lượng chức năng phường 26 làm việc với chủ cơ sở vi phạm.

tp.hcm: chủ quán ra ám hiệu, nam thanh nữ tú mở cửa sau "mất hút"

Một cô gái (khoanh vùng màu đỏ) vội vã rời bàn sau cùng.

Tại một quán ốc trong hẻm 860 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25, có 3 bàn đang ngồi ăn nhậu tại quán nên tổ công tác xuống làm việc.

Thấy bị kiểm tra, nhiều người vội vã đeo khẩu trang rồi bỏ chạy vào nhà vệ sinh trốn, 2 thanh niên khác lặng lẽ bỏ qua nhà bên cạnh để theo dõi tình hình.

Chủ quán cho biết không bán cho khách, những người trên là bạn của con gái đến chơi, ăn uống do đã lỡ mua đồ. Tổ công tác đã bàn giao cho UBND phường 25 tiếp tục xử lý.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo phường 25 cho biết, chủ quán đã viết cam kết không tái phạm, nếu vi phạm đơn vị sẽ xử lý nghiêm.

Ngoài ra, qua khảo sát của PV, nhiều hàng quán trên địa bàn quận Bình Thạnh tiếp khách ăn uống tại chỗ, quán nhậu mở đèn đón nhiều khách vào nhậu.

Cụ thể, tại quán cơm gà Tài Mập trên đường D5, có 3 bàn với khoảng 6 người đang ăn uống bên trong quán, mặc dù có để bảng “bán mang về”, hầu hết những người này đều không đeo khẩu trang.

Tại quán Bia Lẩu Nướng trên đường Nguyễn Gia Trí nối dài, 3 bàn khách với hơn 10 người ngồi bên trong ăn uống, tất cả đều không đeo khẩu trang.

tp.hcm: chủ quán ra ám hiệu, nam thanh nữ tú mở cửa sau "mất hút"

Cửa sau nơi các cô gái mở cửa bỏ đi.

tp.hcm: chủ quán ra ám hiệu, nam thanh nữ tú mở cửa sau "mất hút"

Đang ăn nhậu vội vã bỏ chạy vào nhà vệ sinh khi thấy đoàn kiểm tra.

tp.hcm: chủ quán ra ám hiệu, nam thanh nữ tú mở cửa sau "mất hút"

Quán cơm gà Tài Mập vẫn tiếp khách tại chỗ.

tp.hcm: chủ quán ra ám hiệu, nam thanh nữ tú mở cửa sau "mất hút"

Quán nhậu ở đường Nguyễn Gia Trí rất đông khách ngồi bên trong. Ảnh PV ghi nhận vào tối 28/5.

tp.hcm: chủ quán ra ám hiệu, nam thanh nữ tú mở cửa sau "mất hút"

Nhân viên quán đang nấu đồ ăn cho khách.

Trước đó, UBND TP.HCM đã ra văn bản các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ bán hàng mang về.

Các cơ sở chế biến thức ăn bao gồm cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căngtin và bếp ăn tập thể thực hiện theo hướng dẫn của Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.

Riêng đối với nhà hàng trong khách sạn được phép phục vụ tại chỗ cho khách lưu trú tại khách sạn nhưng phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch.

Đồng thời, tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động lễ hội tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Bùi Tư