TP.HCM: Con trai 3 tuổi và đồng nghiệp của thai phụ dương tính với Covid-19

28/05/2021 13:06

Sáng 28/5, kết quả xét nghiệm 2 F1 liên quan cặp vợ chồng đến khám bệnh tại bệnh viện Hoàn Mỹ cũng đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

TP.HCM: Con trai 3 tuổi và đồng nghiệp của thai phụ dương tính với Covid-19 1

Phong toả nơi làm việc của trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại quận 7

Trưa 28/5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, kết quả xét nghiệm 2 F1 liên quan hai vợ chồng đến khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ cũng đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số ca lây nhiễm của chuỗi này là 4 trường hợp, bước đầu điều tra xác định không liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Hai F1 này gồm bé trai 3 tuổi con của cặp vợ chồng và một nữ đồng nghiệp làm việc chung với người vợ tại Ngân hàng VIB chi nhánh ở quận 7. Nữ đồng nghiệp này cư trú tại phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức.

Theo điều tra, hai vợ chồng cư trú tại chung cư Sen Xanh, phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú. Người vợ làm việc tại ngân hàng VIB chi nhánh tại quận 7. Người chồng làm việc tại ngân hàng SHB tại quận Tân Bình.

Ngày 23/5, người vợ có sốt nhẹ nên ở nhà, không đi bầu cử, không đi khám bệnh hay mua thuốc. Ngày 24/5, người vợ còn sốt nên không đi làm, ở nhà đến ngày 25/5 thì hết sốt.

Vào ngày này thì người chồng có dấu hiệu sốt, đau họng, ho ít. Ngày 27/5, người vợ đưa chồng đi khám tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, được đưa vào khu cách ly ngay sau khi khám sàng lọc.

Kết quả xét nghiệm thời điểm đó hai vợ chồng nghi nhiễm Covid-19. Mẫu xét nghiệm được chuyển xét nghiệm khẳng định đã có kết quả dương tính vào sáng 28/5.

Nhận thông tin, hệ thống phòng chống dịch đã truy vết các trường hợp tiếp xúc và tiếp xúc gần, chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Thành phố tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, phong tỏa nơi ở của gia đình người nghi nhiễm tại chung cư Sen Xanh, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú và nơi ở của nữ đồng nghiệp tại P.Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa 2 trụ sở ngân hàng nơi làm việc của các ca nghi nhiễm, trích xuất camera điều tra các tiếp xúc.

Các trường hợp tiếp xúc gần F1 chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, các trường hợp tiếp xúc F2 cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Thực hiện xét nghiệm mở rộng các địa điểm liên quan đến bệnh nhân để đánh giá nguy cơ lây nhiễm.

Nguyên Hằng - Yên Trang