TP.HCM: Đặt lại tên 29 tuyến đường Khu đô thị Đại học Quốc gia

05/06/2019 21:42

29 tuyến đường trong Khu đô thị Đại học quốc gia TP. HCM đã được thay tên mới bằng tên các danh nhân...

TP.HCM: Đặt lại tên 29 tuyến đường Khu đô thị Đại học Quốc gia 1
29 tuyến đường trong khu đô thị ĐH Quốc gia được đặt lại tên

Ngày 5/6, 29 tuyến đường trong Khu đô thị Đại học quốc gia TP. HCM đã được thay tên mới bằng tên các danh nhân như Nguyễn Du, Lê Quý Đôn, Tạ Quang Bửu,...

Trước đó, những tuyến đường này được đặt là đường Tiêu Biểu và đường Trục Chính, theo sau là thứ tự số đếm.

Theo Ban quản lý dự án khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, việc đặt lại tên đường là để phù hợp với đặc thù của khu vực, thể hiện về văn hóa – xã hội, giáo dục. Ở đây có nhiều tuyến đường khác nhau, quy mô cũng khác nhau, đặt lại tên đường nằm trong dự án quy hoạch của khu đô thị Đại học Quốc gia.

Hiện khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM đã hoàn thành cơ bản việc giải phóng mặt bằng. Các công trình dùng chung như nhà văn hóa sinh viên, nhà công vụ, nhà khách... sắp được hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có văn bản giao UBND quận Thủ Đức phối hợp với các sở – ngành liên quan tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư của dự án Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM.

Được biết, từ tháng 10/2001, Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Làng Đại học Quốc gia TP.HCM (trên địa bàn quận Thủ Đức, TP.HCM và huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Theo quy hoạch chung Đại học Quốc gia TP.HCM, tổng diện tích khu đất của dự án là 643,7ha, phục vụ quy mô đào tạo 50.000 sinh viên. Nơi đây sẽ hình thành 7 phân khu chức năng: khu trung tâm, khu học tập của các trường thành viên, khu nghiên cứu – triển khai khoa học công nghệ, khu thể dục – thể thao, khu giáo dục quốc phòng, khu nhà ở sinh viên, khu nhà ở công vụ.

Minh Châu