TP.HCM: Di dời trụ sở, quán ăn, bãi xe trên đất công viên

27/12/2017 19:36

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu di dời toàn bộ công trình, trụ sở, bãi xe… tồn tại trên đất công viên.

tp.hcm: di dời trụ sở, quán ăn, bãi xe trên đất công viên

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu di dời các bãi xe tồn tại trên đất công viên. Ảnh: Minh họa

Ngày 27/12, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì buổi họp của Thường trực UBND thành phố về vị trí, tiêu chí và phương thức đầu tư xây dựng bãi đậu xe cao tầng lắp ghép.

Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Giao thông Vận tải xây dựng đề án di dời toàn bộ các công trình, trụ sở, quán ăn, bãi xe... tồn tại trên đất công viên trên địa bàn thành phố, trả lại mặt bằng công viên cho người dân theo đúng quy định. Trong đề án cần trình bày cụ thể các đầu việc và trách nhiệm của từng đơn vị trong việc xây dựng các chương trình, đề án nhánh thực hiện đề án, nhất là quy hoạch các bãi xe ngầm và quy hoạch không gian ngầm của thành phố, trình UBND thành phố trước ngày 15/1/2018.

Đáng chú ý, ông Nguyễn Thành Phong bác đề xuất của Sở Giao thông Vận tải về phương án xây dựng bãi đậu xe cao tầng lắp ghép tại 5 vị trí của thành phố. Lý do của việc bác phương án mà Sở Giao thông Vận tải đề xuất, đó là các khu đất công này sẽ được sử dụng làm công viên.

Chủ trương của TP.HCM trong thời gian tới chỉ khuyến khích nhà đầu tư tham gia xây dựng các bãi đậu xe tại các cửa ngõ thành phố nhằm giảm ùn tắc giao thông khu vực nội đô.

Đỗ Loan