TP.HCM giãn cách xã hội thêm 14 ngày từ 0h ngày 2/8

01/08/2021 13:49

Trong thời gian này, TP.HCM phấn đấu mỗi đội tiêm vắc xin ít nhất là 200 người/ngày.

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn quyết định áp dụng giãn cách trên toàn địa bàn theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày, kể từ 00h ngày 2/8 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, UBND TP yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục tuyên truyền, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”.

TP.HCM giãn cách xã hội thêm 14 ngày từ 0h ngày 2/8 1

TP.HCM vắng lặng những ngày giãn cách xã hội.

UBND TP cũng yêu cầu tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi thành phố cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TP phối hợp với các tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu.

Trong thời gian này, thành phố tổ chức tiêm vắc xin nhanh, an toàn, hiệu quả, không để vắc xin hết hạn. Do đó, các quận, huyện và TP Thủ Đức đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, phấn đấu một đội tiêm ít nhất 200 người/ngày. Tùy theo điều kiện có thể tổ chức tiêm sau 18h đối với những điểm tiêm có khả năng đáp ứng để đẩy nhanh tiến độ.

Bên cạnh đó, các quận, huyện cũng tổ chức các đội tiêm lưu động để tiêm chủng tại các khu vực đặc thù và đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch.

Các địa phương phải đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại các khu phong toả.

Trước đó, TP.HCM bắt đầu giãn cách xã hội 14 ngày theo Chỉ thị 16, từ 0h ngày 9/7. Đến ngày 23/7, UBND TP.HCM thông báo sẽ tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 1/8. Song song đó, từ 18h ngày 26/7, TP.HCM tăng cường biện pháp giãn cách xã hội, yêu cầu người dân không được ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau.

Đỗ Loan