TP.HCM: “Giành” lại vỉa hè, xe biển xanh cũng bị phạt

24/03/2017 19:05

Sáng 23/2, Phó chủ tịch UBND Q.1 Đoàn Ngọc Hải tổ chức kiểm tra xử lý vi phạm trật tự đô thị.

TP.HCM: “Giành” lại vỉa hè,  xe biển xanh cũng  bị phạt 1

TP HCM: “Giành” lại vỉa hè,  xe biển xanh cũng  bị phạt (ảnh:Báo Đất Việt)

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, chỉ trong khoảng 3 tiếng, hàng chục xe ô tô đã bị xử lý ngay tại chỗ (trong đó có hai xe biển xanh) bị lập biên bản, cẩu đi do vi phạm đỗ trên vỉa hè.

Cụ thể, lúc 10h sáng tại số 25 Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1), một chiếc ôtô biển xanh 80B đỗ trước cổng Trung tâm Quảng cáo và dịch vụ truyền hình. Ngay lập tức, ông Hải chỉ đạo kiểm tra giấy tờ, lập biên bản và cẩu xe về giải quyết. Chỉ trong 10 phút hai chiếc xe  ôtô tại vị trí này đã bị cẩu đi vì vi phạm lòng, lề đường.

Ông Hải chủ động đi đến từng nhà buôn bán ngay mặt đường Nguyễn Bỉnh Khiêm nhắc nhở người dân: “Mong mọi người đồng hành cùng chúng tôi, có như thế đường phố mới gọn gàng, sạch đẹp, lề đường phải trả về cho người đi bộ. Mỗi người cùng nhau đóng góp một chút mới tốt lên được”.

Ngay sau đó, ông Hải chỉ đạo lực lượng trật tự đô thị sang tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1) khu vực toà nhà của Bộ Công thương, văn phòng đại diện phía Nam. Ở đây có bức tường xây lấn vỉa hè. “Các đơn vị Q.1 phải tập trung làm nhanh, quyết liệt. Nếu không đến xử lý, bức tường đổ đè chết người ai chịu trách nhiệm?”, ông Hải nói, sau đó yêu cầu đại diện tòa nhà cơ quan đại diện Bộ Công thương nhanh chóng rời khỏi vị trí các công nhân đang làm việc để đảm bảo an toàn. Chỉ 20 phút sau, bức tường lấn chiếm vỉa hè trên đã bị đập. Cũng trước cửa toà nhà này, một chiếc xe đậu trên vỉa hè đã lập tức bị kiểm tra giấy tờ và xử phạt.

Tiếp tục qua Nam Kỳ Khởi Nghĩa ngay giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Công Trứ, đoàn phát hiện ô tô BKS 51A-184.17 đậu trên vỉa hè, trước xe có dán giấy ra vào Bộ Công an, có tên Vũ Đăng Quý (đơn vị C45, Bộ Công an). Theo yêu cầu của ông Đoàn Ngọc Hải, quá 10 phút mà chủ xe không ra xuất trình giấy tờ, các lực lượng tiến hành niêm phong và cho cẩu xe về trụ sở quận.

Tiếp tục có mặt trên các tuyến đường, ông Hải liên tục nhắc anh em, phải đi khảo sát lại các tuyến đường đã làm những ngày trước xem có tái vi phạm không để xử lý ngay. Sau khi đi qua tuyến đường Lê Thánh Tôn không phát hiện vi phạm, ông Hải yêu cầu rà soát các khu vực hành chính, cơ quan Nhà nước. 11h tại địa chỉ số 16 Võ Văn Kiệt thuộc Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, sau khi kiểm tra, có 7 chiếc xe ô tô lấn chiếm vỉa hè bị xử lý.

“Cứ sai là phạt, không phân biệt xe của dân hay xe của cơ quan Nhà nước. Tất cả theo luật mà làm. Mức phạt vi phạm đối với xe lấn chiếm vỉa hè là từ 600.000 - 800.000 đồng tôi vẫn cảm thấy còn nhẹ. Từ nay đến cuối năm, chúng tôi sẽ làm liên tục, mạnh tay để lập lại trật tự”, ông Hải nói.

Yên Trang