TP.HCM: Golf tour hấp dẫn du khách quốc tế

28/02/2023 21:04

Đoàn khách quốc tế đầu tiên gồm 20 golfer là doanh nhân đến từ Singapore tham quan, trải nghiệm vẻ đẹp của TP.HCM.

Chiều 28/2, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam (VTGA) ra mắt tour du lịch golf hướng đến khách trong và ngoài nước.

Đại diện Sở Du lịch cho biết, đoàn khách quốc tế đầu tiên gồm 20 golfer là doanh nhân đến từ Singapore tham quan, trải nghiệm vẻ đẹp của TP.HCM. Đoàn khách tham quan trung tâm thành phố bằng xe buýt 2 tầng, ngắm TP.HCM từ Saigon Skydeck Bitexco, thưởng thức ẩm thực trên tàu nhà hàng Elisa và ngắm sông Sài Gòn về đêm…

TP.HCM: Golf tour hấp dẫn du khách quốc tế 1

Đoàn khách quốc tế golfer là doanh nhân đến từ Singapore tham quan trung tâm thành phố bằng xe buýt 2 tầng

Tại buổi ra mắt tour du lịch golf, Sở Du lịch TP.HCM cùng VTGA, các doanh nghiệp du lịch (Vietravel, Saco Travel, Vina Travel), sân golf Tân Sơn Nhất… đã ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các bên nhằm phát triển du lịch golf TP.HCM.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, thành phố là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa sầm uất cả nước, với hệ thống sân golf hiện đại, đẳng cấp quốc tế, nên hoàn toàn đủ khả năng thu hút khách đến.

Khác với du lịch truyền thống, khách tham gia du lịch golf thường đến và quay lại nhiều lần, sẵn sàng chi trả cao cho các dịch vụ khách sạn, nhà hàng đẳng cấp. Vì thế, phát triển du lịch golf không những giúp đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh du lịch mà còn thu hút khách chi tiêu cao, lưu trú dài ngày.

Theo VTGA, nước ta có khoảng 100.000 người chơi golf, 100 sân golf hoạt động, trong đó có 32 sân đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế…

Năm 2021, Việt Nam được chọn là điểm đến golf tốt nhất thế giới do World Golf Awards trao tặng. Đây là năm thứ 2 Việt Nam được vinh danh là điểm đến golf tốt nhất thế giới (2019, 2021) và 5 năm liên tục là điểm đến golf tốt nhất châu Á kể từ năm 2017.

Nguyên Hằng