Hai vợ chồng cùng giáo phái ở TP.HCM nghi nhiễm Covid-19

27/05/2021 00:17

Ghi nhận hai ca nghi nhiễm Covid-19 trú ở P.Thạnh Lộc, quận 12, là vợ chồng sinh hoạt chung tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng quận Gò Vấp.

Hai vợ chồng cùng giáo phái ở TP.HCM nghi nhiễm Covid-19 1

Truy vết tại nơi ở trường hợp nghi nhiễm tại huện Hóc Môn (ảnh HCDC)

Đêm 26/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19 vừa được phát hiện, đó là hai vợ chồng cư trú tại phường Thạnh Lộc, quận 12. Hai vợ chồng sinh hoạt chung tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp cùng với ca nghi nhiễm cư trú tại huyện Hóc Môn đã công bố trước đó.

Cụ thể, hai trường hợp này cũng đi khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định vào ngày hôm nay do có triệu chứng viêm hô hấp. Hai vợ chồng được phân loại khám sàng lọc và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi nhiễm Covid-19. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Theo điều tra ban đầu, nhóm sinh hoạt tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp có 24 người trong đó 3 người đi khám bệnh tại bệnh viện đều phát hiện nghi nhiễm. Sau khi nhận được thông tin, các quận huyện có người sinh hoạt trong giáo phái này đã kích hoạt đội đáp ứng nhanh tiến hành phân loại đối tượng cần cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm nay.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, TP.HCM ghi nhận 01 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 cư trú tại huyện Hóc Môn được phát hiện khi đi khám bệnh.

Nguyên Hằng