TP.HCM: Học sinh các cấp nghỉ đến 19/4, cơ sở dạy nghề nghỉ hết 3/5

29/03/2020 14:15

UBND TP.HCM đã có văn bản tiếp tục cho học sinh, học viên các cấp nghỉ học đến hết 19/4, học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ hết 3/5.

tp.hcm: học sinh các cấp nghỉ đến 19/4, cơ sở dạy nghề nghỉ hết 3/5
TP.HCM quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học đến hết 19/4

UBND TP.HCM đã có văn bản tiếp tục cho học sinh, học viên các cấp tiếp tục nghỉ học đến hết 19/4, riêng học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ học đến hết 3/5.

Bởi hiện nay dịch Covid-19 đang bước qua giai đoạn mới, diễn biến phức tạp. Sau thời gian nghỉ học nêu trên, các cơ quan liên quan sẽ cập nhật tình hình dịch bệnh và tham mưu phương án đi học trở lại.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo việc rà soát, giám sát các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trung tâm ngoại ngữ - tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học... tuyệt đối không được tổ chức các hoạt động tập trung học sinh, học viên.

Kể cả các kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ - tin học, các hoạt động giáo dục kỹ năng, ngoại khóa... cũng phải tạm ngưng.

Ngoài ra, UBND TP cũng đề nghị trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở GD-ĐT, UBND các quận, huyện tạm ngưng cấp phép hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục, riêng việc cấp phép thành lập vẫn thực hiện theo quy định.

Đỗ Loan