TP.HCM: Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam

06/08/2016 10:45

Hơn 5000 người tham gia đi bộ hưởng ứng tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo".

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Hơn 5.000 người tham gia đi bộ vì nạn nhân chất độ da cam diễn ra sáng 6/8 tại Công viên văn hóa Đầm Sen. Ảnh: Phan Tư

Sáng 6/8 tại Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11, TP.HCM), hơn 5.000 người tham gia đi bộ hưởng ứng tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” năm 2016. Đây là lần thứ 10 Hội chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức chương trình này.

Chương trình còn có sự phối hợp tổ chức của các đơn vị gồm: Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM, Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam và Công ty cổ phần truyền thông Báo Giao thông.

Ông Lê Quang Ninh, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP.HCM cho biết thông điệp của chương trình năm nay muốn truyền tải là: “Xin đứng quên họ - Dù bạn là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với nạn nhân chất động da cam và người khuyết tật nghèo cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn trong cuộc sống”.

Theo ông Ninh, qua 9 lần tổ chức, với sự đóng của góp các nhà hảo tâm, Hội chữ thập đỏ TP.HCM đã có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ các gia đình nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo. Có những gia đinh sau khi được sự hỗ trợ đã có sự vươn lên trong cuộc sống.

Điển hình là 60 em học sinh là nạn nhân chất độc da cam sống ở làng Hòa Bình được Hội chữ thập đỏ Bệnh viện Từ Dũ nhận chăm sóc, giáo dục nhân cách, tạo điều kiện cho các em đi học từ lớp 1. Đến nay đã có 2 em tốt nghiệp Đại học, hai em đang học đại học và nhiều em đang theo học các cấp ở những trường của TP.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Chương trình thu hút sự tham gia của lãnh đạo TP.HCM, các ca sĩ, người mẫu và tình nguyện viên đến từ các quận huyện, doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM. Ảnh: Phan Tư

Mặc dù chiến tranh đã lùi xa nhưng hậu quả của chất độc da cam vẫn để lại di chứng cho nhiều thế hệ con em Việt Nam. Vì vậy những việc làm cao đẹp, ý nghĩa của các tổ chức, cá nhân trong xã hội sẽ được tiếp tục dấy lên trong tháng hành động vì “Nạn nhân chất độc da cam” từ ngày 10/8 đến 10/9.

Tại buổi lễ phát động, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam, kêu gọi Hội chữ thập đỏ các cấp trong cả nước và các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ chương trình “Vì nạn nhân chất độc da cam” nhiều hơn nữa để chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, chia sẽ những khó khăn với những người bị nhiễm chất độc da cam.

Phan Tư