TP.HCM khắc phục nhanh công trình hư hỏng trong mùa mưa bão

04/07/2019 18:29

Nhằm đảm bảo ATGT trong mùa mưa bão, Sở GTVT TP.HCM đề nghị các đơn vị tập trung nhân lực khắc phục các sự cố hạ tầng giao thông.

TP.HCM khắc phục nhanh công trình hư hỏng trong mùa mưa bão 1
Mùa mưa bão, không để máy móc thiết bị và phương tiện vận tải ở những vị trí dễ bị sụt và lở đất.

Chiều 4/7, Sở GTVT TP.HCM cho biết, nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa bão, Sở đề nghị các đơn vị liên quan bố trí nhân lực tập trung thi công hoàn thành các hạng mục dang dở trước mùa mưa bão.

Các đơn vị cần chú ý điểm dừng kỹ thuật thi công khi có dự báo bão, lũ để đảm bảo an toàn cho người, công trình, máy móc. Không để máy móc thiết bị và phương tiện vận tải ở những vị trí dễ bị sụt và lở đất.

Các công trình cầu cống, nhà ga đang thi công hoặc nâng cấp cải tạo có thời gian thi công dài phải tập trung giải quyết phần công trình dưới nước kết hợp với biện pháp chống va trôi.

Đồng thời chuẩn bị phương tiện, lực lượng đảm bảo giao thông vật tư dự phòng phục vụ công tác ứng cứu trong mọi tình huống khi xảy ra sự cố giao thông bất thường. Thường xuyên kiểm tra các bến phà, cầu phao, nơi tránh bão, các khu vực đường xung yếu để đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian ngắn.

Phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp tiến hành khắc phục sự cố giao thông, sự cố do mưa bão gây ra, đặc biệt trên các tuyến đường, cầu trọng yếu như QL1, QL22, Xa lộ Hà Nội… đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Minh Châu