TPHCM: Khai trương tàu cao tốc đi Cần Giờ - Vũng Tàu

10/02/2018 17:51

TP.HCM khai trương tuyến tàu cao tốc đầu tiên đến Cần Giờ - Vũng Tàu với giá vé 200.000đ/lượt...

tphcm: khai trương tàu cao tốc đi cần giờ - vũng tàu

Lễ khai trương tuyến vận tải bến Bạch Đằng - Cần Giờ tại bến Tắc Xuất, Cần Giờ. Ảnh Đỗ Loan

Ngày 10/2, tuyến vận tải hành khách kết hợp du lịch đường thủy từ trung tâm TP.HCM đi huyện Cần Giờ, Vũng Tàu chính thức được khai trương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đánh giá hệ thống đường thủy tại TP là một thế mạnh cần tập trung đẩy mạnh các loại hình giao thông, du lịch... để người dân quen dần và hạn chế xe cá nhân.

Ông Tuyến cho rằng, từ nay tới năm 2020, TP.HCM sẽ phấn đấu đưa sản lượng hành khách sử dụng các phương tiện đường thủy vào khoảng 1 triệu khách. Đặc biệt là sẽ triển khai thêm các mô hình giao thông công cộng như: xe đạp điện, xe điện có áp dụng công nghệ..., để tăng tính kết nối, giúp hành khách khi vừa xuống những phương tiện đường thủy thì có thể lập tức đón được xe tới nơi có nhu cầu.

tphcm: khai trương tàu cao tốc đi cần giờ - vũng tàu

Hành khách vui mừng trên chuyến tàu cao tốc. Ảnh Đỗ Loan

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết, tuyến vận tải hành khách kết hợp du lịch giúp người dân, du khách nước ngoài có thêm nhiều sự lựa chọn mới. Điểm đầu của tuyến tại bến Bạch Đằng có nhiều loại hình giao thông khác như: xe buýt, taxi giúp thuận tiện cho việc kết nối và tạo điều kiện cho hành khách đi lại. “Việc đưa tuyến vận tải hành khách kết hợp du lịch này ngoài việc chia lửa cho giao thông đường bộ còn giúp đa dạng hơn loại hình giao thông công cộng theo chủ trương của thành phố”. 

tphcm: khai trương tàu cao tốc đi cần giờ - vũng tàu

Tàu được trang trí đẹp, lắp màn hình tivi lớn cho hành khách giải trí. Ảnh Đỗ Loan

Theo lộ trình từ bến Bạch Đằng tới bến Tắc Xuất (huyện Cần Giờ) và ngược lại, giá vé được áp dụng 200.000 đồng/người/lượt. Các đối tượng là người trên 62 tuổi, cán bộ viên chức công tác huyện Cần Giờ và những người có hộ khẩu thường trú tại địa phương này được giảm từ 30-50% giá vé. Riêng những đối tượng là Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người khuyết tật và trẻ em từ 6-11 tuổi có người lớn đi cùng được miễn vé.

Từ Cần Giờ tới TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và ngược lại, giá vé áp dụng 100.000 đồng/người/lượt và sẽ giảm, miễn vé theo mức tương tự cho những đối tượng nêu trên.

tphcm: khai trương tàu cao tốc đi cần giờ - vũng tàu

Tàu cập bến Tắc Xuất, huyện Cần Giờ. Ảnh Đỗ Loan

Cũng theo lộ trình của tuyến vận tải này, từ TP.HCM tới Vũng Tàu nếu dừng lại tại huyện Cần Giờ thì mức phí áp dụng là 200.000 đồng/người/lượt. Còn trường hợp đi thẳng từ TP.HCM tới Vũng Tàu và ngược lại, giá vé là 250.000 đồng/người/lượt. Việc giảm, miễn vé vẫn áp dụng cho những đối tượng nêu trên.

Tuyến có 7 tàu với sức tải từ 50 tới 132 khách/tàu và thêm 2 xuồng cao tốc, chở được 15 khách mỗi xuồng để hỗ trợ nếu các tàu lớn bị sự cố.

Đỗ Loan