TP.HCM: Khởi tố đối tượng kích động, phá rối an ninh

15/06/2018 14:38

Lộc lên mạng xã hội quay các clip kêu gọi người dân xuống đường tuần hành, tụ tập và có hành vi gây rối.

TP.HCM: Khởi tố đối tượng kích động, phá rối an ninh 1

Lực lượng chức năng luôn có mặt tại các điểm nóng để tuyên truyền, vận động người dân không nghe kẻ xấu lợi dụng

Liên quan việc kêu gọi, xúi giục và kích động người dân xuống đường, tụ tập có hành vi quá khích và gây rối cuối tuần qua... Sáng15/6, Công an TP.HCM cho biết Cơ quan An ninh điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Trương Hữu Lộc (57 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) về hành vi phá rối an ninh sau khi có sự phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp. 

Tại cơ quan công an, Lộc khai nhận từ ngày 2/6, thường xuyên lên mạng xã hội quay các clip kêu gọi người dân xuống đường tụ tập, gây rối. Bên cạnh đó, người này được xác định có hành vi tiếp sức, kích động những người tụ tập gây rối.

Ngoài ra, công an cũng đã xử lý 310 người về việc quá khích tụ tập đông người gây rối. Cụ thể, công an đang tạm giữ hình sự đối với 7 người, ra quyết định xử phạt hành chính 175 người; đưa vào trung tâm tâm thần 1 đối tượng. 

Công an TP.HCM cũng xác định có sự tham gia của những tổ chức phản động ở nước ngoài trong việc kích động, xúi giục và cung cấp tiền cho những người trong nước để kích động người dân xuống đường.

Sỹ Đồng