TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

01/08/2021 22:20

UBND TP.HCM quyết định không tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 do tình hình dịch Covid-19 tại thành phố còn diễn biến phức tạp.

Theo đó, UBND TP.HCM giao Sở GD&ĐT TP.HCM hướng dẫn xét đặc cách, công nhận tốt nghiệp đối với hơn 3.200 thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2.

Sở GD&ĐT TP.HCM đã tham mưu UBND TP, đề xuất Bộ GD&ĐT xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho toàn bộ thí sinh đủ điều kiện thi đợt 2 của TP.HCM.

tp.hcm không tổ chức thi tốt nghiệp thpt đợt 2

TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, năm 2021

Trước đó, ngày (27/7), UBND TP.HCM đã đề xuất với Bộ GD&ĐT nội dung trên với lý do TP khó có thể tổ chức thi đợt 2 (ngày 6-7/8) trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Số người mắc Covid-19 mới mỗi ngày ở mức trên 3.000 ca và TP đang thực hiện Chỉ thị 16.

Bộ GD&ĐT đã có văn bản hướng dẫn thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 nhưng không dự thi do thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Ngoài ra, các nơi bị phong tỏa, cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo yêu cầu của ngành y tế, sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT, nếu có nguyện vọng.

Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh ĐH, CĐ cho các thí sinh được xét đặc cách trong đợt 2. UBND TP đề nghị Bộ GD&ĐT yêu cầu ĐH Quốc gia TP.HCM, các trường ĐH, trường có tuyển sinh trình độ CĐ triển khai bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực, sử dụng phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển đối với thí sinh thi được xét đặc cách trong đợt thi 2.

Thành Nam