TP.HCM kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3 do dịch nCoV

20/02/2020 11:09

UBND TP.HCM kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên đến hết tháng 3 và điều chỉnh thời gian năm học 2019 - 2020.

TP.HCM kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3 do dịch nCoV 1
UBND TP.HCM kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên đến hết tháng 3

Ngày 20/2, UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn kiến nghị Chính phủ, Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên đến hết tháng 3/2020 và điều chỉnh thời gian học năm học 2019 - 2020.

UBND TP.HCM nhấn mạnh, trước tình hình diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh Covid-19, trong đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ và chưa có dấu hiệu ổn định trong thời gian ngắn sắp tới.

Với tinh thần đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho học sinh luôn phải được đặt lên hàng đầu và nhằm giúp các địa phương, đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động trong việc xây dựng triển khai đồng bộ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020; chuẩn bị cho năm học 2020 - 2021 của cả nước; giúp cho học sinh và phụ huynh an tâm, chủ động sắp xếp công việc, sinh hoạt, học tập của gia đình và cá nhân.

UBND TP.HCM kiến nghị Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội các nội dung sau: Chỉ đạo thống nhất trong cả nước về việc cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến hết tháng 3/2020.

Điều chỉnh thời gian năm học 2019 - 2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2020; dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7.

Về kế hoạch thi tuyển lớp 10 năm học 2020-2021, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, hiện Sở chưa quyết định được phương án do còn căn cứ vào tình hình dịch bệnh cũng như phương án Bộ GD&ĐT quyết định cho Kỳ thi THPT quốc gia. Nếu Bộ điều chỉnh thời gian thi THPT quốc gia, Sở cũng sẽ điều chỉnh ngày thi tuyển sinh lớp 10 cho phù hợp với thực tế dạy học.

"Nếu Bộ không điều chỉnh, Sở sẽ có kế hoạch dạy bù trong các trường dạy 2 buổi/ngày hay học vào thứ bảy, chủ nhật… để đảm bảo nội dung kiến thức trong thời gian nghỉ do phòng dịch nCoV", ông Hiếu nói.

Cũng theo ông Hiếu, thông thường thời gian kết thúc năm học sẽ vào ngày 31/5 và kỳ thi tốt nghiệp THPT vào cuối tháng 6, tuy nhiên nếu có sự điều chỉnh khung thời gian kết thúc năm học sang tháng 6 thì thành phố sẽ có thay đổi tương ứng về thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp.

Đỗ Loan