TP.HCM: Lấy mẫu tầm soát hành khách quốc nội đi từ sân bay Nội Bài, Vân Đồn

15/02/2021 22:16

Cơ quan y tế lấy mẫu tầm soát cho hành khách quốc nội đi trên các chuyến bay từ sân bay Nội Bài, Vân Đồn, Cát Bi đến sân bay Tân Sơn Nhất.

TP.HCM: Lấy mẫu tầm soát hành khách quốc nội đi từ sân bay Nội Bài, Vân Đồn 1

Lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên sân bay

Tối 15/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, kể từ ngày 14/2 (tức mùng 3 Tết), HCDC triển khai lấy mẫu tầm soát cho hành khách quốc nội đi trên các chuyến bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), Vân Đồn (Quảng Ninh), Cát Bi (Hải Phòng) đến sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM.

Cụ thể, tại sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách sẽ được lấy mẫu dịch hầu họng tầm soát Covid-19. Mỗi ngày HCDC lấy 200 mẫu, được lựa chọn ngẫu nhiên trong số các hành khách của các chuyến bay đến từ 3 địa phương nói trên.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch giám sát cộng đồng. Trong đợt lấy mẫu tầm soát Covid-19 tại sân bay đợt này còn có 4 bệnh viện tại TP.HCM gồm: Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Tai Mũi Họng, Hùng Vương và Bệnh viện Y học Cổ Truyền hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, từ đêm 30 Tết, TP.HCM đã khởi động việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng đối với những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao như: nhà trọ, nơi lưu trú của công nhân, bến xe lớn, các chợ đầu mối, chợ địa phương...

Sau 4 ngày thực hiện đã lấy được 6.551 mẫu, trong đó 6.504 mẫu có kết quả âm tính và 47 mẫu đang chờ kết quả.

Về xét nghiệm giám sát tại các bệnh viện, HCDC cho biết, tổng cộng đã lấy 8.531 mẫu xét nghiệm nhân viên y tế, người phục vụ, bệnh nhân mạn tính điều trị nội trú tại các bệnh viện quận/huyện, thành phố (từ ngày 15/9/2020 đến nay). Tất cả đều có kết quả âm tính.

Hiện TP.HCM có 2.300 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung và 2.192 người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

HCDC khuyến cáo, nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn thường trực, người dân hãy tích cực theo dõi thông tin chính thức từ ngành Y tế và vui xuân nhưng không quên thực hiện phòng bệnh theo thông điệp 5K.

Nguyên Hằng