TP.HCM: Mâm cỗ cúng Tết hút khách hàng tại các siêu thị

22/01/2017 16:37

Dự kiến có 10.000 sản phẩm thuộc mâm cúng tết đưa ra thị trường phụ vụ khách hàng giá từ 25.000 đồng-50.000 đồng/phần.

tp.hcm: mâm cỗ cúng tết hút khách hàng tại các siêu thị

Mâm cũng cỗ ngày Tết tại siêu thị hút khách hàng

Ngày 22/1, chỉ còn 5 ngày nữa là đến Tết Đinh Dậu 2017, PV có cuộc khảo sát ở nhiều siêu thị, cửa hàng tại TP.HCM và ghi nhận không khí mua sắm rất nhộn nhịp. Chị Tuyền, nhân viên tại Coopmart trên đường Cống Quỳnh, Q.1 cho hay, mấy ngày vừa qua từ lúc mở cửa đến lúc đóng cửa khách hàng đến mua sắm Tết đều kín. Số lượng người mua sắm đông, nên các quầy thanh toán tiền khách hàng phải xếp hàng dài. 

Cũng như mọi năm, các giỏ quà, bánh rượu, trà mứt được khách hàng lựa chọn biếu Tết. Tuy nhiên, năm nay nhiều khách hàng chuyển qua thực phẩm sạch, ngon… để làm quà.

Chị Ngọc Thanh (nhân viên một NH) chia sẻ, mọi năm chị hay chọn rượu ngoại làm quà biếu. Nhưng năm nay chị lại chọn một số nông sản sạch như tôm đất phơi khô, gạo hữu cơ… để biếu. Bà Phạm Phương Thảo, chủ cửa hàng Organica cho biết năm nay chủng loai sản phẩm hữu cơ phong phú hơn như rượu vang hữu cơ, gừng, chanh oganic mứt gừng organic…Đặc biệt, xu hướng mới năm nay là người tiêu dùng tặng nhau hộp gia vị hữu cơ như, bột hồi, bột quế, bột gừng, nghệ, riềng…dầu ô liu. Sức mua quà biếu tặng năm nay tăng 50% so với năm ngoái.

Tại hệ thống siêu thị Lotte Mart cũng đã chuẩn bị hơn 20 loại giỏ quà Tết, với giá dao động từ 99.000 đồng đến 5,9 triệu đồng/giỏ. Ngoài giỏ bánh, kẹo, trà rượu siêu thị này còn làm những giỏ quà chỉ có gia vị. Phía đại diện siêu thị này cho rằng, nhu cầu về gia vị và các loại sốt dịp Tết rất lớn. Vì thế, khi đưa ra giỏ quà này nhiều khách hàng rất thích. Chỉ tính riêng hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra thực hiện 42 mẫu giỏ quà Tết với giá từ 99.000 đồng đến gần hai triệu đồng.

tp.hcm: mâm cỗ cúng tết hút khách hàng tại các siêu thị

Khách hàng chọn mua tại siêu thị Co.opmart

Dịch vụ đặt nấu món tết

Chưa dừng lại ở đó, năm nay hệ thống siêu thị Co.opmart tung ra dịch vụ đặt nấu các món tết truyền thống của cả ba miền như bánh chưng, bánh tét, nồi thịt kho nước dừa truyền thống, canh khổ qua dồn thịt miền Nam. Miền Bắc đặc sắc với món thịt nấu đông, giò thủ, dưa hành, ba rọi ngâm nước mắm, mực ngào me, dưa món và tai heo ngâm chua ngọt… phục vụ người tiêu dùng. Một nhân viên siêu thị này cho biết, dịch vụ này rất được khách thích vì giá cả rất mềm từ 50.000đ - 100.000đ.

Còn ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc đối ngoại hệ thống siêu thị Big C cho hay, những gia đình trẻ hiện nay rất bận rộn với công việc nên mỗi lần làm mâm cỗ sẽ mất nhiều thời gian. “Vì thế chúng tôi làm mâm cỗ Tết đầy đủ, thịnh soạn để khách chỉ việc đem về nhà. Mâm cỗ Tết với 12 món ăn truyền thống gồm bánh chưng, dưa món, gà luộc, thịt kho, xôi gấc. Đối với từng vùng miền khác nhau, người tiêu dùng sẽ trải nghiệm những món ăn đặc trưng khác, như canh khổ qua cho miền Nam và thịt đông, canh măng đối với khu vực phía Bắc. Những món này trung bình từ 25.000đ - 50.000đ/món, được đóng gói đẹp nên rất phù hợp với người tiêu dùng...", ông Nguyên nói.

tp.hcm: mâm cỗ cúng tết hút khách hàng tại các siêu thị

Nhiều mặt hàng phong phú

Ngoài các thực phẩm sạch được ưa chuộng, Tết năm nay số lượng trái cây nhập khẩu tăng mạnh. Cheery Úc, Nho Úc, lê thiên đường, mận đường… được bày bán tại các siêu thị rất hút hàng. Nhân viên tại Bigc cho hay, nhiều khách hàng lựa chọn biếu trái cây ngoại. Nhiều gia đình thích mua trái cây về để tiếp khách, thay vì mua nhiều bánh kẹo. 

Yên Trang