TP.HCM mạnh tay xử lý tiếng ồn karaoke "tra tấn" người dân

01/03/2021 13:34

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu các sở ban ngành và chủ tịch UBND các quận, huyện về việc xử lý các vi phạm tiếng ồn từ karaoke.

TP.HCM mạnh tay xử lý tiếng ồn karaoke

Loa hát di động bị lập biên bản tạm giữ tại UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Ảnh NLĐ

UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn chỉ đạo các đơn vị liên quan phải có những giải pháp cụ thể xử lý vi phạm tiếng ồn từ karaoke tự phát.

Cụ thể, về giải pháp lâu dài, Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo giao Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu cho UBND thành phố các nhóm giải pháp cơ bản về: Xây dựng, hoàn thiện pháp luật; hiệu quả thi hành pháp luật và tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn trật tự, an toàn xã hội…

Những nhóm giải pháp này trình UBND TP.HCM trước ngày 31/3.

Trước mắt, Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của UBND thành phố, kết hợp với nhiều biện pháp khác để nâng cao hơn nữa phòng, chống vi phạm về tiếng ồn.

Giám đốc Công an thành phố tiếp tục chỉ đạo Công an thành phố Thủ Đức và công an các quận, huyện giao trách nhiệm cho trưởng công an xã, phường, thị trấn trực tiếp chỉ đạo, ngăn chặn kịp thời và xử lý hiệu quả các vi phạm về tiếng ồn tại địa bàn quản lý. Đồng thời, chịu trách nhiệm về mâu thuẫn, tranh chấp, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự…

Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về tiếng ồn và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến tiếng ồn đến từng người dân và cộng đồng dân cư.

Theo đánh giá của UBND TP.HCM, thành phố đã có nhiều văn bản chỉ đạo xử lý những vi phạm về tiếng ồn nhưng hiệu quả chưa cao. Cao điểm trong tháng 2, nhiều cơ quan báo chí đã đồng loạt phản ánh vấn nạn karaoke tự phát thường xuyên “tra tấn” người dân.

Do đó, trên cơ sở tiếp tục giữ vững an ninh trật tự, bảo đảm sự bình yên cho nhân dân, UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn chỉ đạo các đơn vị liên quan phải có những giải pháp cụ thể xử lý vấn nạn này.

Đỗ Loan