Thứ Hai, 18/11/2019 21:01:06 Hotline: 0901 514 799

TP.HCM nghiên cứu mở bến thủy tại khu cảng Nhà Rồng-Khánh Hội

08/09/2017 16:27

Phó chủ tịch UBND TP.HCM vừa giao các sở, ngành liên quan nghiên cứu, mở các bến tại khu vực cảng Nhà Rồng-Khánh Hội...

tp.hcm nghiên cứu mở bến thủy tại khu cảng nhà rồng-khánh hội

Khu vực cảng Nhà Rồng - Khánh Hội (Ảnh minh họa)

Ngày 8/9, nguồn tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho hay, Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Vĩnh Tuyến vừa có chỉ đạo liên quan đến vị trí cảng, bến phục vụ vận tải hành khách và du lịch đường thủy khu vực trung tâm thành phố.

Theo đó, để tạo điều kiện phát triển vận tải hành khách và du lịch, lãnh đạo TP giao Sở Quy hoạch - kiến trúc chủ trì, phối hợp Sở GTVT, Sở Du lịch và các đơn vị liên quan đề xuất lại quy hoạch khu cảng này đáp ứng khả năng khai thác các tàu hành khách nội địa và quốc tế với quy mô hợp lý. Cùng đó, là quy hoạch khu chức năng và các dịch vụ hỗ trợ trên bờ, nhằm đảm bảo thuận lợi, hiệu quả trong khai thác vận tải hành khách và du lịch.

Đối với các bến dọc bờ sông Sài Gòn, Sở GTVT chủ trì đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch mạng lưới đường thủy và cảng bến, trong đó xác lập cụ thể vị trí từng bến, đón trả khách, bến neo đậu… trên sông Sài Gòn, làm cơ sở kêu gọi đầu tư, đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách và du lịch bằng đường thủy.

Việc đầu tư các bến cảng thực hiện theo chủ trương xã hội hóa, khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải đường thủy hoặc các doanh nghiệp khai thác các dịch vụ trên bờ đầu tư hệ thống bến.

Đăng Sơn