TP.HCM ngừng hoạt động bến phà Cát Lái, các bến khách ngang sông

01/04/2020 15:48

TP.HCM ngừng hoạt động bến phà Cát Lái, bến khách ngang sông trên địa bàn thành phố trong 15 ngày.

TP.HCM ngừng hoạt động bến phà Cát Lái, các bến khách ngang sông 1
Phà Cát Lái, các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa trên địa bàn TP.HCM sẽ tạm ngưng từ 22h ngày 1/4

Chiều 1/4, Sở GTVT TP.HCM vừa thông báo về việc tạm dừng hoạt động bến phà Cát Lái, các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa trên địa bàn thành phố để chống dịch Covid-19.

Cụ thể, tạm dừng hoạt động bến phà Cát Lái từ 22h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4, chỉ phục vụ trong các trường hợp đặc biệt, xe phục vụ cho công tác chống dịch Covid-19, xe cứu thương, xe của lực lượng vũ trang.

Ngoài ra, đối với các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách cũng tạm dừng hoạt động trong 15 ngày.

Riêng bến phà Bình Khánh, vẫn duy trì hoạt động để phục vụ người dân và người lao động tại huyện Cần Giờ làm việc tại các KCX Tân Thuận, KCN Hiệp Phước cũng như đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho huyện Cần Giờ; đồng thời phục vụ thường xuyên cho các chuyến xe vận chuyển người cách ly đến khu cách ly tập trung tại huyện Cần Giờ.

Tuy nhiên trong quá trình hoạt động hành khách trên phà bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, không chở quá 50% sức chở của phà.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM cũng đã ra thông báo tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách bao gồm xe buýt, taxi, xe du lịch, xe khách cố định... trên địa bàn TP kể từ ngày 1/4.

Đỗ Loan