TP.HCM: Nhiều loại hoa ế ẩm do khách canh giờ G mua giá rẻ?

27/01/2017 19:19

Chiều 30 Tết các chợ hoa tấp nập người đến nhưng nhiều chủ "khóc ròng" vì giảm giá nhưng vẫn ít người mua.

tp.hcm: nhiều loại hoa ế ẩm do khách canh giờ g mua giá rẻ?

Hoa mai nở vàng rực nhưng vẫn hiếm người mua khiến nhiều buôn bán hoa khóc ròng ở quận 9.

Chiều 30 Tết, nhiều chợ hoa ở TP.HCM tấp nập người đến nhưng lại ít người mua. Giá các mặt hàng giảm 30-50%, nhiều chủ lo ế do hoa vẫn tồn nhiều trong khi thời điểm bước sang năm mới cận kề.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông chiều 27/1 (30 tháng Chạp), nhiều chợ, điểm bán hoa như công viên Gia Định (quận Phú Nhuận), Lê Thị Riêng (quận 10), các tuyến đường ở TP.HCM tấp nập khách mua. Tuy nhiên nhiều nơi bán hoa mai có nguy cơ lỗ nặng do lượng khách mua ít.

Những người bán hoa cho biết giá các loại đã giảm gần 50% nhưng vẫn ít khách mua. Các chủ vườn bán cây cảnh cho biết năm nay khách mua rất kém nên đến chiều 30 Tết vẫn còn rất nhiều hàng. Các loai hoa ế ẩm là vạn thọ, cúc đại đóa, mai và lẫn cả những cành đào từ miền Bắc chuyển vào... 

tp.hcm: nhiều loại hoa ế ẩm do khách canh giờ g mua giá rẻ?

Giá nhiều loại hoa giảm mạnh theo từng giờ ngày 30 Tết. Ảnh: A.X

Cụ thể như hoa cúc vạn thọ được nhiều người lựa chọn nhất ở các điểm bán hoa. Giá loại hoa này trong sáng nay dao động trên dưới 120.000 đồng/cặp Trong ngày 29 Tết, một cặp cúc vạn pháp có giá 280.000 đồng nhưng sáng nay chỉ còn 160.000 đồng. Quất cũng giảm đến 50%. "Trong ngày hôm qua, một cây quất có giá 700.000 đồng nhưng sáng nay giảm xuống còn 250.000 đồng", một người bán quất tại công viên Gia Định cho hay.

Anh Nguyễn Văn Đức (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức TP.HCM) một người bán hoa mai trên đường Phạm Văn Đồng cho hay những ngày qua, nhiều người chỉ ghé qua xem rồi đi chứ mua rất ít. "Trong chiều nay, giá mai giảm gần 50% nhưng vẫn ít người mua. Tôi cố gắng bán đến khuya 30 Tết để vớt vát chứ năm nay với tình hình này thì không có lời", người bán mai than thở.

Lúc 16g 40 phút chiều 30 Tết, chị Lê Thị Thành( quê Bến Tre) nhìn vào hàng nghìn cây vạn thọ được tập kết trên đường Lã Xuân Oai, gần Khu công nghệ cao quận 9 buồn giọng: "Vốn em bỏ ra gần 15.000 đồng cây và chuyển từ Bến Tre lên đây mấy ngày qua chỉ bán được số ít. Bây giờ em bán chỉ 10.000đ cây để về quê nhưng vẫn ít người mua. Hoa bán kiểu này chắc năm nay nhà em hết ăn Tết.."

Xem thêm video pháo hoa rực sáng chào đón năm mới 2016 ở TP.HCM:

Vĩnh Phú