TP.HCM: Phá đường dây thầu đề tiền tỷ của “bà trùm” U60

18/05/2017 09:18

Đường dây hoạt động từ tháng 8/2016 và có hơn 10 điểm hoạt động thầu đề, ghi số trên nhiều quận, huyện.

tp.hcm: phá đường dây thầu đề tiền tỷ của “bà trùm” u60

"Bà trùm" Nguyễn Thị Điệp.

Ngày 18/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an TP HCM cho biết vừa triệt phá thành công đường dây thầu đề “khủng” với giá trị tiền tỷ do “nữ quái” Nguyễn Thị Điệp (58 tuổi, P. An Phú, Q.2) cầm đầu.

Quan xác minh, công an xác định đường dây này hoạt động từ tháng 8/2016 và có hơn 10 điểm hoạt động thầu đề, ghi số đề trên nhiều quận huyện của Thành phố như Q.2, Q.9, Q.12 và Q. Thủ Đức nên lập chuyên án đấu tranh.

tp.hcm: phá đường dây thầu đề tiền tỷ của “bà trùm” u60

Một trong những tang vật của vụ án.

Theo đó, khoảng 16h35 ngày 15/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an TP HCM đã triển khai lực lượng, đồng loạt kiểm tra, ập vào bắt quả tang 10 điểm thầu, ghi số đề của toàn bộ đường dây, với địa bàn hoạt động rộng khắp thành phố.

Tại đây, công an thu giữ hơn một tỷ đồng tiền mặt, 10.000 USD, 13 miếng kim loại màu vàng một lượng (SJC), một két sắt niêm phong, 29 điên thoại cùng các máy móc, phương tiện và giấy tờ liên quan đến việc thầu và ghi số đề.

Qua đấu tranh, bà Điệp khai nhận là người cầm đầu đường dây. Hàng ngày bà Điệp ngồi tại nhà riêng để nhận phơi đề từ đàn em. Trong đó, Phạm Văn Sơn (45 tuổi, Q.2) là nhánh lớn đề nhất của bà Điệp.

Khám xét tại nhà riêng của Sơn, cơ quan chức năng phát hiện có hệ thống phòng bí mật ẩn sau các cánh tủ để đề phòng bất trắc và nhiều camera xung quanh để phục vụ hoạt động thầu đề. Vào thời điểm bắt giữ, tổng giá trị phơi đề giao dịch chỉ tính trong ngày 15/5 tại nhà Sơn đã gần 325 triệu đồng.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra mở rộng.

Lê Nghĩa