TP.HCM: Phát hiện kho phế liệu chứa gần tấn khẩu trang y tế

02/03/2020 19:34

Cơ quan chức năng vừa phát hiện kho phế liệu huyện Bình Chánh, TP.HCM chứa cả tấn khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Công an huyện Bình Chánh phát hiện kho phế liệu chứa 780kg khẩu trang y tế chưa rõ nguồn gốc. Ảnh: Lao Động

Chiều tối 2/3, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết, đã phối hợp với UBND xã Vĩnh Lộc B kiểm tra đột xuất vựa phế liệu của ông Sỳ Nhộc Pẩu (SN 1971, ngụ quận Tân Phú) làm rõ việc cơ sở này thu gom khẩu trang với số lượng lớn.

Trước đó, tối 28/2, nhận được tin báo, UBND xã Vĩnh Lộc B phối hợp với Công an huyện Bình Chánh kiểm tra nhà kho vựa phế liệu của ông Pẩu tại tổ 12, ấp 3, xã Vĩnh Lộc B. Tại đây, các cơ quan chức năng phát hiện 780 kg khẩu trang đựng trong túi nhựa và vứt trên sàn nhà ở nhà kho tạm bợ.

Ông Pẩu khai, thuê địa điểm này để chứa khẩu trang và phế liệu từ 3 ngày trước. Số khẩu trang này được gom của một người không rõ danh tính và là khẩu trang lỗi, chưa qua sử dụng.

Theo công an huyện Bình Chánh, đó chỉ là lời khai của ông Pẩu và hiện các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra để xác định số lượng khẩu trang chưa hay đã qua sử dụng.

Để tìm hiểu thông tin trên, PV đã liên lạc với Sở Y tế TP.HCM. Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế cho biết, chưa nghe các đơn vị báo cáo về việc này, Sở sẽ xác minh và thông tin sau.

Đ.L