TP.HCM: Sàng lọc phát hiện 5 F0, BV Đa khoa Sài Gòn tạm dừng nhận bệnh nhân

22/06/2021 14:13

Sau 4 giờ khám sàng lọc bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn phát hiện 5 ca Covid-19, đây là lần đầu BV phát hiện ca bệnh Covid-19.

TP.HCM: Sàng lọc phát hiện 5 F0, BV Đa khoa Sài Gòn tạm dừng nhận bệnh nhân 1

Cơ quan y tế truy vết các ca nghi nhiễm tại nơi cư trú

Trưa 22/6, đại diện bệnh viện đa khoa Sài Gòn cho biết, trong 4 giờ khám sàng lọc bệnh nhân từ 12 giờ 30 đến 16 giờ 30, bệnh viện đa khoa Sài Gòn phát hiện 5 ca mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây. Đây là lần đầu tiên bệnh viện phát hiện các ca bệnh Covid-19.

Sau khi phát hiện, bệnh viện đã có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế TP.HCM.

Theo đó, năm ca bệnh nhân này đều là nam, tuổi 23 - 59, đến bệnh viện khám bệnh và được cách ly, khám sàng lọc với các triệu chứng phổ biến như đau họng, ho khan - ho đàm, sốt, mất vị giác, đau vùng trước xương ức và có đờm.

Trong số 5 bệnh nhân có 3 bệnh nhân cư trú tại các phường Cầu Kho, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, 1 bệnh nhân tại phường Tân Phú, quận 7 và 1 bệnh nhân phường 25, quận Bình Thạnh.

Ngoại trừ 2 bệnh nhân chưa xác định được lịch sử dịch tễ, 3 bệnh nhân còn lại đều có lịch sử dịch tễ khá rõ ràng. Sáng nay, cơ quan y tế đã đưa các bệnh nhân đi cách ly tại bệnh viện dã chiến Củ Chi

Cụ thể, trường hợp cư trú tại phường Cầu Kho, quận 1 làm nghề bán tạp hóa, có tiếp xúc với cháu (F0) sống ở hẻm trên đường Cống Quỳnh.

Trường hợp tại phường 25, quận Bình Thạnh ở kế hẻm phong tỏa và ngồi chung phòng với bệnh nhân có test nhanh dương tính.

Trường hợp còn lại ở phường Tân Phú, quận 7 có ngồi chung phòng với bệnh nhân test nhanh dương tính và mỗi sáng thường chở vợ đi chợ Bình Điền, quận 8.

Phía bệnh viện cho hay, tất cả các bệnh nhân này lúc vào đều được phân luồng khám sàng lọc, điều trị ngay từ đầu tại khu cách ly của bệnh viện. Đến sáng 22/6, tất cả đều có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, bệnh viện tạm ngưng khám bệnh ngoại trú, đồng thời tiếp tục rà soát lại tất cả các quy trình để đảm bảo an toàn phòng dịch

Nguyên Hằng