TP.HCM sẽ khởi công trước Tết Nguyên đán 2 công trình giảm kẹt xe

06/01/2017 20:38

Trước Tết Nguyên đán 2017, Sở GTVT TP.HCM sẽ khởi công xây dựng cầu Nhị Thiên Đường 1 và hầm chui An Sương

tp.hcm sẽ khởi công trước tết nguyên đán 2 công trình giảm kẹt xe

Cầu Nhị Thiên Đường 1 cũ sẽ được xây mới trước Tết Nguyên đán 2017

Ngày 6/1, Sở GTVT TP HCM cho biết, sẽ khởi công xây dựng cầu Nhị Thiên Đường 1 (Q.8) và hầm chui An Sương (Q.12 - Hóc Môn) trước Tết Nguyên đán 2017

Theo đó, công trình xây dựng hai hầm chui An Sương (mỗi hầm cho một chiều xe lưu thông) có tổng chiều dài 850m, trong đó phần hầm kín dài 125m/hầm và hầm rộng 9m cho hai làn xe. Ngoài ra công trình còn cải tạo các nhánh đường rẽ nhằm tạo thuận lợi cho các hướng xe lưu thông đi thẳng qua hầm chui và hướng lên cầu vượt An Sương.

Cầu Nhị Thiên đường 1 mới có tuổi thọ 100 năm, mặt cầu rộng 12m cho ba làn xe, với tổng kinh phí đầu tư cầu khoảng 263 tỷ đồng từ vốn ngân sách TP

Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 TP HCM (chủ đầu tư dự án), hầm chui An Sương có tổng vốn đầu tư 514 tỷ đồng, trong đó vốn xây dựng 314 tỷ đồng, đền bù giải tỏa mặt bằng 130 tỷ đồng… nhằm giải quyết ùn tắc giao thông trên trục đường từ TP.HCM về các tỉnh miền Tây và ngược lại. Đồng thời, tạo thuận lợi cho xe lưu thông trên trục quốc lộ 1, quốc lộ 22 và đường Trường Chinh.

Để công trình không ảnh hưởng giao thông đi lại của người dân, Sở GTVT yêu cầu các chủ đầu tư thi công hai công trình này không nghỉ Tết để tranh thủ thời gian nghỉ dài. Đồng thời yêu cầu các nhà thầu huy động thiết bị và nhân công thi công trình xây dựng cầu Nhị Thiên Đường 1 mới (Q.8) trong những ngày Tết.

Đỗ Loan