TP.HCM siết chặt quản lý xe đưa đón học sinh

17/09/2019 09:04

Sau 2 vụ bỏ quên học sinh trên xe xảy ra liên tiếp,TP.HCM siết chặt quản lý xe đưa đón học sinh.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Siết chặt quản lý xe đưa đón học sinh. Ảnh minh hoạ

Sáng 17/9 thông tin từ UBND TP.HCM cho biết: sau 2 vụ bỏ quên học sinh trên xe xảy ra liên tiếp, TP.HCM yêu cầu các sở, ngành thực hiện những biện pháp cấp bách nhằm đảm bảo an toàn giao thông đối với xe đưa đón.

Theo Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm, UBND thành phố yêu cầu Sở Giáo dục đào tạo tổ chức kiểm tra, rà soát các trường học có sử dụng xe ô tô hợp đồng đưa đón học sinh. Qua đó, yêu cầu các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiện quy định về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục đào tạo TP phải phối hợp với Sở GTVT kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về an toàn giao thông đối với các đơn vị vận tải có hợp đồng đưa đón học sinh, chấm dứt hợp đồng và xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ quy định cũng như trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh.

Được biết, UBND thành phố cũng chỉ đạo Sở GTVT, Công an thành phố giao các cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định về an toàn giao thông. Đặc biệt quan tâm, kiểm tra xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô.

Chỉ đạo nói trên của UBND TP.HCM được đưa ra trong bối cảnh dư luận xã hội đang có sự quan tâm, bất an khi xảy ra một số trường hợp nghi ngờ học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón dẫn đến tử vong (trường hợp xảy ra ở Hà Nội) hoặc phải đi cấp cứu (trường hợp xảy ra ở Bắc Ninh).

Nguyên Hằng