TP.HCM tạm ngưng cấp phù hiệu, biển hiệu các loại xe kinh doanh vận tải

02/04/2020 10:21

TP.HCM tạm ngưng cấp các loại phù hiệu, biển hiệu xe kinh doanh vận tải trong 15 ngày để chống dịch Covid-19.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
TP.HCM tạm ngưng cấp phù hiệu, biển hiệu cho các loại xe trong 15 ngày. Ảnh Đỗ Loan

Sáng 2/4, Sở GTVT TP.HCM vừa có thông báo về việc tạm đình chỉ hiệu lực có thời hạn các loại phù hiệu, biển hiệu xe kinh doanh vận tải trong 15 ngày.

Cụ thể, tạm thời đình ch có thời hạn hiệu lực của phù hiệu, biển hiệu đối với các loại hình kinh doanh vận tải do Sở GTVT TP.HCM cấp như: xe tuyến cố định liên tỉnh, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe buýt từ 00h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

Ngoại trừ những phương tiện được cấp phù hiệu, biển hiệu để phục vụ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên ch nguyên vật liệu sản xuất.

Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP cập nhật d liệu từ trên hệ thống thiết bị giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để theo dõi và đôn đốc các đơn vị kinh doanh vận tải. Thanh tra sở chủ động thực hiện hoặc phối hợp với lực lượng chức năng để kiểm tra, xử lý nghiêm theo chỉ đạo.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM cũng đã ra thông báo tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách bao gồm xe buýt, taxi, xe du lịch, xe khách cố định trên địa bàn thành phố kể từ ngày 1/4.

Đỗ Loan