TP.HCM truy tìm khẩn những người đến chuỗi cửa hàng H.Nam Mobile

18/06/2021 13:37

TP.HCM đã ghi nhận các ca bệnh dương tính với Covid-19 là nhân viên làm việc tại 5 cửa hàng H.Nam Mobile.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại một trung tâm thương mại ở quận 1 nơi có ca dương tính với Covid -19

Trưa ngày 18/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã có thông báo khẩn truy tìm những người đến chuỗi 5 cửa hàng thuộc hệ thống H.Nam Mobile.

Cụ thể, trước đó ngày 14/6, TP.HCM đã ghi nhận các ca bệnh dương tính với Covid-19 là nhân viên làm việc tại 5 cửa hàng H.Nam Mobile. Ngay lập tức lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn, khoanh vùng để truy vết dịch tễ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo, những trường hợp nào từng đến giao dịch tại 5 cửa hàng H.Nam mobile trong thời gian từ ngày 1/6/2021 đến nay khẩn trương đến y tế địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm Covid-19, cách ly y tế theo quy định.

Truy tìm những người đến các các cửa hàng H.Nam Mobile tại địa chỉ:

Số 67 Trần Quang Khải, P. Tân Định, quận 1

Số 148 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, quận 1

Cửa hàng số 191 Khánh Hội, P.3, Quận 4

Cửa hàng số 654 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10

Cửa hàng số 206 Hoàng Văn Thụ, P.4, Quận Tân Bình

Cũng trong trưa nay, TP.HCM ghi nhận thêm 59 ca nhiễm mới, cộng 60 ca nhiễm được công bố buổi sáng, TP.HCM đã có 109 cả chỉ trong buổi sáng.

Theo HDCD, tình hình hiện nay mầm bệnh đã âm thầm lây lan trong cộng đồng. Các chuỗi lây mới phát hiện chủ yếu lây nhiễm qua các tiếp xúc gần tại nơi cư trú, nơi làm việc.

Do đó để đạt hiệu quả kiểm soát dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội, chúng ta cần tuân thủ đúng các quy định về giãn cách xã hội, hạn chế các tiếp xúc trực tiếp không cần thiết. Hãy xem người đối diện với mình như là một F0 để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Yên Trang