TP.HCM: Vác mã tấu truy sát "con nợ", chém gục 2 người

05/04/2017 13:32

Nhóm thanh niên vác mã tấu, roi điện xông tới nhà "con nợ" chém gục hai người.

tp.hcm: vác mã tấu truy sát "con nợ", chém gục 2 người

Ông C tại căn nhà nơi bị nhóm cho vay vác mã tấu đến truy sát.

Ngày 5/4, công an quận 10, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Hoàng Ngọc Tiến (22 tuổi, quê TP.Hà Nội, tạm trú quận 2 TP.HCM) để làm rõ hành vi dùng mã tấu truy sát người. Hiện nay công an quận 10 đang tiếp tục truy xét bắt giữ các đối tượng khác trong băng nhóm của Tiến, với nghi vấn hoạt động cho vay nặng lãi, sử dụng trái phép công cụ hỗ trợ...

Trước đó, vào khoảng 22h đêm 2/4, ông C. đang ở nhà trong con hẻm số 457 Cách Mạng Tháng Tám, phường 13, quận 10, thì bất ngờ có một nhóm thanh niên đi xe gắn máy xông đến. Nhóm này tay lăm lăm cầm mã tấu, roi điện truy hỏi ông C. về em gái của ông là bà V. đang ở đâu. Ông C. trả lời bà V. đã bỏ nhà đi trước đó nhiều ngày không ai liên lạc được, thì nhóm thanh niên chửi bới rồi vung mã tấu chém ông C.

Ông C. sợ hãi hô hoán cầu cứu rồi bỏ chạy. Lúc này, cháu ông C. là anh L. đang ở trong nhà nghe tiếng kêu cứu chạy ra, liền bị nhóm côn đồ chém loạn xạ khiến cả anh L. cùng ông C. đều bị thương nằm gục tại chỗ.

Sau khi chém gục hai người trong gia đình, nhóm côn đồ xông vào nhà ông C. để tìm kiếm bà V. nhưng không thấy. Vào thời điểm này, công an phường 13 quận 10 đã nhận tin báo về vụ việc nên chạy xuống giải quyết, thì nhóm côn đồ đã nhanh chân bỏ trốn. Tại hiện trường công an thu giữ một số dao, mã tấu và roi điện.

Qua truy xét nhanh trong đêm, công an quận 10 tiến hành kiểm tra nhà tạm trú của các đối tượng ở quận 2 đã bắt giữ được Tiến, một số đối tượng khác nhảy lầu để tẩu thoát.

Theo thông tin ban đầu, nhóm của Tiến có cho bà V. vay góp số tiền 7 triệu đồng với lãi cao. Do không có khả năng chi trả nên bà V. đã bỏ nhà đi đâu không rõ. Trước khi gây ra vụ truy sát, nhóm đòi nợ đã nhiều lần nhắn tin, gọi điện thoại đe dọa sẽ giết cả nhà ông C. Đồng thời, trong vòng một tháng trở lại đây, nhà của ông C. đã nhiều lần bị tạt sơn vào ban đêm.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ để xử lý.

Sao Mai