TP.HCM xử phạt 880 vụ công trình gây cản trở giao thông

01/01/2019 06:17

Trong năm 2018, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM xử phạt 880 vụ công trình không đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Thanh tra giao thông kiểm tra các rào chắn không đảm bảo an toàn, ảnh hưởng người dân đi lại

Ngày 31/12, Thanh tra giao thông, Sở GTVT TP.HCM cho biết, từ đầu năm đến nay đơn vị đã xử phạt 880 vụ liên quan đến các công trình trên đường bộ đang khai thác không đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị. Tổng số tiền xử phạt hơn 5,2 tỷ đồng. Đình chỉ thi công từ 1 đến 2 tháng đối với 13 công trình.

Riêng trong tháng 12, lực lượng thanh tra giao thông đã kiểm tra an toàn tại các công trình lớn như Hầm chui An Sương (Q.12), cầu vượt Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn (Q.Gò Vấp, Q.Phú Nhuận)… Trong quá trình kiểm tra, các đội thanh tra giao thông lập 10 biên bản, phạt hơn 60 triệu đồng. Lỗi vi phạm chủ yếu là  rào chắn không đảm bảo an toàn, không có biển báo hiệu, để vật liệu đất đá ngoài phạm vi thi công gây cản trở giao thông.

Theo Thanh tra Sở, đặc biệt trong những ngày cuối năm, đoàn kiểm tra tiếp tục rà soát tại những công trình giao thông trên địa bàn thành phố, đảm bảo thu gọn rào chắn, tái lập mặt đường hoàn chỉnh cho người dân đi lại ngày lễ an toàn.

Ngoài ra, thực hiện kế hoạch tăng cường kiểm tra vào thời điểm cận Tết Nguyên đán 2019, Thanh tra giao thông sẽ kiểm tra hoạt động vận tải hành khách nhằm góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Trước đó, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị thi công tạm ngưng thi công tất cả các công trình đào đường để lắp đặt các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn Thành phố trong thời gian từ ngày 31/12/2018 đến hết ngày 1/1/2019.

Sở GTVT yêu cầu, chủ đầu tư tất cả các công trình hạ tầng kỹ thuật có trách nhiệm đôn đốc các tổ chức, các cá nhân có liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công đào đường. Đồng thời, khẩn trương tái lập lại toàn bộ các đoạn đường đã thi công xong, thu gọn rào chắn thi công trước ngày 31/12/2018.

Đ.L