TP.HCM xử phạt nhiều cơ sở y tế vi phạm quy tắc hành nghề

Quang Phương
Quang Phương
23/05/2022 11:01

Ngày 23/5, nguồn tin của PV cho biết, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công khai danh sách xử phạt vi phạm hành chính nhiều cơ sở y tế.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế xử phạt 92,5 triệu đồng đối với cơ sở Đỗ Minh Hiệp (135 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Q.1). Đơn vị này vi phạm nhiều lỗi như: Kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép kinh doanh theo quy định; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, cơ sở này còn chịu hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là 1.000.000 đồng.

TP.HCM xử phạt nhiều cơ sở y tế vi phạm quy tắc hành nghề 1

Cơ sở nha khoa Đỗ Minh Hiệp tại 135 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Q.1 bị xử phạt hơn 92 triệu đồng. Ảnh: CTV

Đơn vị thứ 2 bị xử phạt là Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đại Việt (1503-1505-1507-1509 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11) với số tiền 66 triệu đồng. Cơ sở này đã vi phạm các lỗi: Yêu cầu người bệnh thanh toán đối với chi phí khám bệnh, chữa bệnh chưa được niêm yết công khai theo quy định của pháp luật; Thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Cũng tại địa chỉ trên, cơ sở Trần Thị Bạch Vân cũng bị Thanh tra sở xử phạt 63 triệu đồng. Đơn vị này phạm các lỗi: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; Chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi; Sử dụng thuốc hết hạn sử dụng; Thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, can thiệp ngoại khoa khác từ loại III trở lên mà không được sự đồng ý bằng văn bản của người bệnh.

Tại địa bàn quận Phú Nhuận, Công ty TNHH Mai Li Sa (số 86+88+92 Huỳnh Văn Bánh, Phường 15) bị phạt 45 triệu đồng do quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Trong khi đó, Công ty TNHH XNK Quốc tế Camel (số 41 Hiệp nhất, Phường 4, Quận Tân Bình) bị phạt 50 triệu đồng do lỗi sửa chữa giấy chứng nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền trong hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

Tại huyện Củ Chi, cơ sở Trần Văn Tú (số 886 Quốc lộ 22, khu phố 8, thị trấn Củ Chi) bị phạt 80 triệu đồng do: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo hoạt động khám bệnh, chữa bệnh

Cũng tại địa chỉ trên, cơ sở Lương Thị Kiều Tiên bị phạt 35 triệu đồng do vi phạm lỗi khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng phạt cơ sở Võ Minh Điền (52F/3 Nguyễn Thị Thơi, Phường Hiệp Thành, Quận 12) số tiền 30 triệu đồng. Lý do, đơn vị này khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Quang Phương