TP.HCM xuất hiện căn hộ gác lửng gây sốt

31/07/2017 08:05

TP.HCM xuất hiện căn hộ gác lửng gây sốt tại Q.4

TP.HCM xuất hiện căn hộ gác lửng gây sốt 1

Lancaster Lincoln với lối kiến trúc tân cổ điển đậm chất Mỹ ngay Q.4

 Hiện nay, thị trường bất động sản TP.HCM bắt đầu xuất hiện nhiều mô hình căn hộ kiểu mới, du nhập xu hướng của các nước phát triển như Mỹ, Úc, Singapore… Đáng chú ý nhất phải kể đến căn hộ gác lửng hay còn gọi là Loft đang được nhắc đến suốt nhiều ngày qua.

Ngày 30/7 Tập đoàn Trung Thủy (TTG Holding) cũng đã chính thức giới thiệu dự án cao cấp Lancaster Lincoln với những căn hộ kiểu mới cho gần 1.000 khách hàng tại đường Nguyễn Tất Thành, Q.4. Căn hộ kiểu mới như Loft, Dual-key… mặc dù còn tương đối mới mẻ tại Việt Nam nhưng thực tế các mô hình này đã sớm xuất hiện tại nhiều quốc gia tiên tiến để giải quyết sức ép về nhà ở tại các đô thị đông dân trong đó căn hộ gác lửng (Loft) rất thịnh hành. 

Đây là kiểu căn hộ có kết cấu trần cao hơn thông thường, được bố trí thêm gác lửng bên trong. Thoạt nhìn thì căn hộ Loft khá tương đồng với căn hộ Duplex từng gây chú ý khi xuất hiện từ năm 2010, tuy nhiên lại có nhiều ưu điểm linh hoạt hơn. Về mặt diện tích, Duplex (hay còn gọi là căn hộ thông tầng) thường có diện tích lớn vì phần tầng trên chiếm khá nhiều không gian, trong khi đó do cấu trúc gác lửng thường nhỏ gọn nên căn hộ Loft có diện tích đa dạng hơn, có thể từ 1 đến 4 phòng ngủ. Ngược lại, căn hộ Loft thì chỉ tính diện tích sàn phía dưới nhưng khách hàng lại được hưởng thêm phần không gian lửng cộng thêm, rất hút khách hàng trẻ. Vì họ không còn phải áp lực tìm mua những căn hộ diện tích lớn để đáp ứng đủ nhu cầu.

Ông Nguyễn Trung Tín – Tổng Giám đốc TTG Holding cho biết: Việc thiết kế những căn hộ này phải có sự tính toán rất kỹ. Ví dụ như với căn hộ Loft, chiều cao vừa phải đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng vừa phải đảm bảo có đủ không gian ở gác lửng và phía dưới để cư dân sinh hoạt mỗi ngày mà không cảm thấy bất tiện.. “Với cách thiết kế này, căn hộ chỉ hơn 40m2 khách hàng vừa có thể sở hữu 1 phòng ngủ và thêm 1 phòng nữa là gác lửng để biến thành phòng làm việc hay phòng cho trẻ. Hiện các căn hộ diện tích nhỏ tại các dự án Lancaster TP.HCM và Hà Nội giá cho thuê luôn dao động từ khoảng 37 triệu đồng đến hơn 50 triệu đồng/tháng và tỷ lệ lấp đầy luôn trên 95%”, ông Tín nói.

Yên Trang