TP.HCM yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tiếp tục phòng dịch Covid-19

15/06/2021 19:15

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu các doanh nghiệp vận tải tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

TP.HCM yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tiếp tục phòng dịch Covid-19 1

Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách tiếp tục đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 kể từ ngày 15/6

Chiều 15/6, Sở GTVT TP.HCM ra văn bản khẩn yêu cầu các doanh nghiệp vận tải tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 kể từ ngày 15/6 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, đối với hoạt động vận tải khách bằng xe buýt, tất cả các chuyến xe khi hoạt động đều phải đảm bảo việc vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, ngồi giãn cách, không quá 20 người trên phương tiện.

Còn đối với hoạt động vận tải khách xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ, bao gồm xe có ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách vẫn duy trì hoạt động nhưng phải đảm bảo không quá 50% sức chứa, khai báo y tế và đeo khẩu trang.

Đối với hoạt động vận tải liên tỉnh (xe tuyến cố định), xe hợp đồng, du lịch, trung chuyển, tất cả các chuyến xe khi hoạt động đều phải đảm bảo việc vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 10 người/chuyến, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe. Hành khách trên xe buộc phải mang khẩu trang, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế và bắt buộc khai báo y tế.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM đã ra văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện phòng chống dịch từ ngày 22/5. Đến nay, sau khi UBND TP có quyết định giãn cách xã hội thêm 2 tuần kể từ ngày 15/6, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định trên.

Đỗ Loan