TP.HCM yêu cầu hủy vụ bán đất Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai

19/04/2018 06:58

Văn phòng Thành ủy TP.HCM cho biết việc mua bán này không báo cáo tập thể Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM.

tp.hcm yêu cầu hủy vụ bán đất phước kiển cho quốc cường gia lai

Khu đất nằm trên xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Ảnh minh họa.

Tối 18/4, Văn phòng Thành ủy TP.HCM phát đi thông báo liên quan đến thông tin công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận chuyển nhượng hơn 30ha đất cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai.

Theo đó, ngày 5/6/2017, công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận đã ký chuyển nhượng phần diện tích đất đã đền bù tại khu dân cư Phước Kiển, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai hơn 30ha với giá 1,29 triệu đồng/m². Việc ký này không báo cáo cho tập thể Thường trực Thành ủy và tập thể Ban Thường vụ Thành ủy theo Quy chế quản lý tài sản của Thành ủy.

Sau đó, ngày 27/12/2017, khi có thông tin liên quan, Thường trực Thành ủy đã có chỉ đạo dừng việc chuyển nhượng, yêu cầu phải đàm phán lại và báo cáo cho Thường trực Thành ủy. Đến ngày 10/4/2018, Văn phòng Thành ủy có văn bản báo cáo kết quả làm việc với công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai.

Ngày 18/4/2018, Ban Thường vụ Thành ủy họp nghe Văn phòng Thành ủy báo cáo việc chuyển nhượng phần diện tích đất tại khu dân cư Phước Kiển.

Qua thảo luận, Ban Thường vụ Thành ủy nhận thấy: Việc ký kết hợp đồng này không đúng với Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên thuộc sở hữu của Đảng bộ thành phố ban hành theo Quyết định số 1087-QĐ/TU, ngày 3/3/2009 của Ban Thường vụ Thành ủy. 

Yêu cầu công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng, không đồng ý việc bán chỉ định. Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo xem xét giải quyết việc thực hiện chuyển nhượng đúng quy định của pháp luật.

Ngọc Anh