Trả 400 triệu cho cá vàng 5kg quý hiếm, chủ vẫn chưa chịu bán

17/03/2018 10:57

Cá có màu vàng lấp lánh, nghi cá sủ vàng quý hiếm được mọi người trả 400 triệu, nhưng chủ vẫn chưa chịu bán.

trả 400 triệu cho cá vàng 5kg quý hiếm, chủ vẫn chưa chịu bán

Con cá anh Phúc câu được trên biển có màu vàng lấp lánh nghi cá sủ vàng quý hiếm

Trước đó, vào chiều 15/3, anh Phúc cùng người bạn đi thuyền ra biển khu vực vịnh Vân Phong (Khánh Hòa) câu cá. Trong lúc thả câu, anh đã bắt được cá lạ nặng chừng 5kg. Quan sát bên ngoài, con cá có chiều dài gần 50 cm, thân lấp lánh màu vàng, vi hồng đỏ, bụng vàng nhạt.

“Để cá sống, tôi vội cho cá vào khoang thuyền, trở về bờ. Khi mang về nhà những ngư dân cho rằng đấy là cá sủ vàng quý hiếm”, anh Phúc kể.

Theo anh Phúc, trong 2 ngày qua đã có nhiều người liên hệ với anh để hỏi mua cá, trong đó có người trả 400 triệu đồng nhưng mọi người bảo chưa được giá nên anh vẫn quyết định giữ lại.

trả 400 triệu cho cá vàng 5kg quý hiếm, chủ vẫn chưa chịu bán

Theo anh Phúc, đã có người trả 400 triệu cho con cá này nhưng anh vẫn chưa bán

Được biết, thời gian qua tại tỉnh Khánh Hòa, nhiều người dân đã câu được cá nghi sủ vàng và bán được giá cao. Vào đầu tháng 1, 2 người đàn ông ở TX. Ninh Hòa đã bán cặp cá nặng tổng cộng 9kg với giá 1,5 tỷ đồng. Hay một anh bộ đội cũng câu được 6 con cá nghi sủ vàng.

Cá sủ vàng có bong bóng rất đặc biệt, được các nước phát triển sử dụng trong y học. Cụ thể, bong bóng cá sủ vàng chính là nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra một loại chỉ có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật cho bệnh nhân, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.

Loài cá này rất hiếm gặp và có giá trị đặc biệt về mặt y học nên có giá thành rất cao.

Lộc Hiệp