Trả tự do cho chủ xe cẩu chém tài xế ở BOT Cai Lậy

20/12/2017 14:21

Công an đã thay đổi biện pháp ngăn chặn, trả tự do cho chủ doanh nghiệp chém tài xế liên quan BOT Cai Lậy.

trả tự do cho chủ xe cẩu chém tài xế ở bot cai lậy

Ông Lê Tấn Tú tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 20/12, nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng đã thay đổi biện pháp ngăn chặn, trả tự do cho Lê Tấn Tú (36 tuổi), Giám đốc Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh có địa chỉ tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng (TP Cần Thơ).  Tú là người đã có hành vi chém đứt gân tay một tài xế do có liên quan đến BOT Cai Lậy.

Theo cơ quan điều tra, ngày 3/12, do có mâu thuẫn từ trước, nên khi gặp mặt để giải quyết mâu thuẫn, ông Tú đã dùng rựa chém anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, tài xế, ngụ quận Ninh Kiều) dẫn đến thương tích. Ngay sau đó, bị hại đã có đơn yêu cầu khởi tố vụ án.

Ngày 12/12, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Tấn Tú để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.  Theo kết quả giám định, nạn nhân bị thương tích 9% .

Trong khi vụ việc đang trong quá trình điều tra thì anh Tân đã chấp nhận thương lượng bồi thường, đồng thời, rút đơn yêu cầu khởi tố nên cơ quan điều tra đã thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang cho bị can tại ngoại. Theo một cán bộ có chức trách, sau khi cơ quan điều tra sẽ mời bị hại lên làm việc để xác định đơn rút yêu cầu khởi tố đúng là của bị hại và không bị ai ép buộc, cơ quan điều tra sẽ ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ điều tra bị can.

Được biết, giữa ông Tú và Trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) có hợp đồng cho thuê xe cẩu, nhằm mục đích di dời phương tiện ô tô tại làn thu phí BOT Cai Lậy nếu xảy ra ùn tắc giao thông.

Chiều 30/11, xe của doanh nghiệp này đã kéo một xe ô tô tại BOT Cai Lậy ra khỏi làn thu phí.

Sau khi sự việc xảy ra, một số người lên mạng kêu gọi “tẩy chay" doanh nghiệp. Đồng thời, nhiều số điện thoại lạ liên tục gọi vào máy của ông Tú (do trên xe cứu hộ có dán số điện thoại doanh nghiệp) và điện thoại công ty với hàm ý đe dọa và chửi mắng. Sau đó, ông Tú đã hẹn gặp một nhóm tài xế “Bạn hữu đường xa” tại Cần Thơ, trong đó có anh Tân, để giải quyết vụ việc.

Khoảng 10h sáng 3/12, khi gặp nhóm người của anh Tân vì quá bức xúc, ông Tú đã cầm rựa chém vào tay anh Tân, dẫn đến chảy nhiều máu, phải nhập viện cấp cứu.

Tại cơ quan điều tra, ông Tú thừa nhận hành vi của mình và khai rằng, do khủng hoảng tinh thần, dẫn đến thiếu kiềm chế vì liên tục bị nhắn tin, điện thoại đe doạ, chửi mắng, đòi xử.

Hiện cơ quan điều tra đã thay đổi biện pháp ngăn chặn cho tại ngoại đối với ông Tú.

Lê An