Trần nhà chung cư bất ngờ sập trong đêm, cư dân tá hỏa

21/05/2018 15:28

Mảng trần lớn ở lối đi chung bất ngờ bị đổ sập xuống trong đêm khiến người hốt hoảng.

trần nhà chung cư bất ngờ sập trong đêm, cư dân tá hỏa

Hiện trường trần nhà đổ sập tại chung cư

Sự việc xảy ra vào tối 20/ 5, nhiều hộ dân sống tại tầng 5, Block 3 chung cư Tecco Green Nest trên đường Phan Văn Hớn (phường Tân Thới Nhất, Quận 12) nghe thấy tiếng động lớn ở hành lang nên hốt hoảng chạy ra xem thì phát hiện phần trần thạch cao ở lối đi chung đã bị sập xuống.

Theo một số người dân, phần trần thạch cao này được thiết kế để tạo thẫm mỹ và để che hệ thống đường ống, dây diện được thiết kế nằm sát với trần bê tông ở lối đi chung. Phần thạch cao ở trần đổ xuống choán hết lối đi bề ngang khoảng hơn 2 mét.

Được biết, Block 3 chung cư Tecco Green Nest các căn hộ được đưa vào sử dụng khoảng 1 năm nay. Trong khi các Block 1,2 được đưa vào sử dụng trước đó.

trần nhà chung cư bất ngờ sập trong đêm, cư dân tá hỏa

Nhiều cư dân cho biết chung cư đang xuống cấp nhưng chưa được khắc phục

Một người sống tại đây cho biết, đã nhiều lần phản ánh lên ban quản lý, nhiều điểm trần thạch cao đã bị thấm nước nhưng chưa được khắc phục cho đến khi xảy ra sự cố. Rất may, thời điểm đó, không có ai đi lại nên không gây ảnh hưởng đến người. Sau khi xảy ra sự cố, người dân đã báo với bảo vệ lên dọn dẹp hiện trường, khắc phục. Đến khoảng 20h cùng ngày, phần thạch cao choán hết lối đi đã được dọn dẹp hết.

Theo tìm hiểu, Dự án Tecco Green Nest quận 12 do công ty cổ phần đầu tư xây dựng & ứng dụng công nghệ mới (TECCO) làm chủ đầu tư gồm 15 tầng, 3 block, tổng cộng 800 căn hộ.

trần nhà chung cư bất ngờ sập trong đêm, cư dân tá hỏa

Chung cư Tecco Green Nest 

Sỹ Đồng