Trấn Thành bị thí sinh "Thách thức danh hài" tát: Đã chơi thì phải chịu?

05/10/2019 11:28

Sau tiết mục dự thi tại “Thách thức danh hài” tát Trấn Thành, thí sinh Anh Đức vẫn đang hứng chịu nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Trấn Thành bị thí sinh
Trấn Thành bị tát bất ngờ trong chương trình “Thách thức danh hài”

Nhờ giám khảo Trấn Thành hỗ trợ để vào vai hai người bạn lâu ngày gặp nhau, nhưng cái tát của Anh Đức dành cho “người bạn” Trấn Thành cũng khiến chính nam danh hài bất ngờ và có vẻ khó chịu, không nói thêm một câu nào và lẳng lặng trở lại vị trí. Dù Anh Đức đã lập tức xin lỗi nhưng dường như điều đó chưa làm Trấn Thành hài lòng. Anh không nói gì và cũng không nhận xét phần thi của thí sinh này.

Sau sự cố, Anh Đức trở thành tâm điểm chỉ trích. Nhiều người thậm chí tìm tới tận trang cá nhân của thí sinh này để trút giận, lăng mạ anh. Bản thân Anh Đức sau đó đã lên tiếng khẳng định mình không cố ý và rất hối lỗi vì quá nhập tâm nên đã tát Trấn Thành hơi mạnh tay. Thí sinh này cũng tố nhà sản xuất đã cam đoan không phát sóng phần thi vì điều này có thể gây ảnh hưởng tới cả Trấn Thành và Anh Đức, nhưng tiết mục vẫn được phát sóng. Tuy nhiên, đại diện của nhà sản xuất chương trình phản hồi, các thí sinh dừng chân sớm cảm thấy ngại nên sẽ xin chương trình không lên sóng phần thi của mình, nhưng nhà sản xuất không có bất kỳ hứa hẹn nào với thí sinh. Nội dung phát sóng hoàn toàn do chương trình quyết định.

Trường hợp của Anh Đức chỉ là một trong vô vàn trường hợp thí sinh tham gia gameshow và phải hứng chịu những châm chọc, chế giễu bằng những lời cay độc vì phần “trình diễn” của mình. Cách đây không lâu, Thùy Dương - một người chơi trong chương trình “Bạn muốn hẹn hò” cũng bị mỉa mai thậm tệ chỉ vì cô bày tỏ mong muốn bạn trai tài trợ tiền đi du lịch châu Âu. Cô bị gọi là kẻ “đào mỏ” và thậm chí thời điểm đó, Dương bị tai nạn phải nhập viện vẫn bị chỉ trích. Tuy nhiên, nhiều người nghi ngờ chương trình đã cắt ghép để “câu view”, mặc kệ thí sinh có bị dư luận lên án hay chỉ trích hay không. Thí sinh Tố My trong chương trình “Ngôi sao tình yêu” cũng trở thành mục tiêu tấn công của cộng đồng mạng sau khi thừa nhận có người yêu rồi nhưng vẫn tham gia gameshow hẹn hò.

Bất chấp thí sinh có bị “ném đá” thế nào, dễ thấy cái lợi vẫn thuộc về nhà sản xuất. Nghiễm nhiên, chương trình của họ cũng trở nên phổ biến hơn, được nhiều người biết tới hơn và bản thân nhà sản xuất cũng không bị hứng chịu tai tiếng gì vì toàn bộ đã do thí sinh “gánh” hết. Tất nhiên, lỗi một phần từ người chơi khi họ không kiểm soát, cân nhắc hay suy nghĩ kỹ mọi hành vi, hành động, lời nói của mình trước khi thực hiện, nhưng cũng chính những điều ấy lại trở thành “cần câu cơm” cho nhà sản xuất khi họ được quyền sử dụng toàn bộ phần thi của thí sinh và không có hứa hẹn nào trong việc bảo vệ người chơi.

Hiểu Đồng