Trấn Thành giải thích vụ từ thiện: Không chuyển tiền cho Thủy Tiên

26/05/2021 23:01

Trấn Thành chính thức lên tiếng trước nghi vấn chưa chuyển tiền từ thiện cho Thủy Tiên như đã công bố.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Trấn Thành cho biết, anh không liên lạc được với phía Thủy Tiên nên chuyển khoản cả cho mẹ của Hồ Ngọc Hà

Trước nghi vấn chưa chuyển tiền từ thiện miền Trung cho ca sĩ Thủy Tiên như đã công bố trước đây, MC Trấn Thành vừa chính thức lên tiếng. Anh cho biết, ban đầu số tiền tổng kết sẽ phải gửi về cho miền Trung là 8,7 tỷ đồng và anh dự định sẽ chia số tiền đó ra làm 3 để gửi gắm cho 3 nhà hảo tâm mà tôi tin tưởng nhất là MC Đại Nghĩa 3 tỷ đồng, cô Ngọc Hương (mẹ ruột ca sỹ Hồ Ngọc Hà) 1 tỷ đồng và ca sĩ Thuỷ Tiên 4,7 tỷ đồng.

Anh khẳng định, đã gửi đủ 3 tỷ đồng cho MC Đại Nghĩa và chuyển khoản 1 tỷ đồng cho cô Ngọc Hương. Về phía Thuỷ Tiên, anh có nhắn tin và gọi điện thoại liên lạc nhưng không nhận được hồi âm từ nữ ca sĩ, có thể do lúc đó cô đang rất bận cứu trợ tại miền Trung.

"Trước tình hình cấp bách này, thấy cô Ngọc Hương là người miền Trung, và cô đang trực tiếp đi cứu trợ tận nơi tại miền Trung nên tôi mới quyết định chuyển hết phần còn lại cho cô giải quyết luôn cho kịp thời vì cứu người như cứu hoả. Tổng số tiền tôi đã chuyển cho cô Hương là 6 tỷ 453 triệu đồng. Cộng cả 3 tỷ đồng gửi cho Đại Nghĩa thì số tiền Trấn Thành đã gửi đi là 9 tỷ 453 triệu đồng. Đây là con số cao hơn 8,7 tỷ ban đầu vì vẫn có thêm người chuyển vào.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Trấn Thành chia sẻ bằng chứng anh đã chuyển tiền tới mẹ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà

Trấn Thành cũng nêu rõ, anh chuyển cho mẹ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà 3 đợt. Đợt 1 chuyển 1 tỷ đồng, cùng thời điểm chuyển cho MC Đại Nghĩa. Đợt 2 là 2,1 tỷ đồng, lúc cô Ngọc Hương đang trực tiếp đi cứu trợ ngoài miền Trung. Đợt 3 là sau đợt đi cứu trợ về, cô Ngọc Hương có cập nhật hình ảnh về nhiều hoàn cảnh đáng thương đã được giúp đỡ và chia sẻ sẽ tiếp tục đi cứu trợ thêm một lần nữa. Vì thế, anh quyết định chuyển hết số tiền còn lại là hơn 3 tỷ 353 triệu đồng.

"Những hoạt động từ thiện của cô Ngọc Hương có đăng đầy đủ trên Facebook của cô và nhóm tình nguyện của cô. Lúc đó, mỗi ngày làm gì cô đều đăng để báo cáo bà con, một số trang báo cũng có chia sẻ lại hình ảnh này. Cô Ngọc Hương đã đến trực tiếp giúp rất nhiều người, đóng thuyền cho nhiều xã, trao hàng ngàn quà và tiền mặt cho bà con thuộc các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam", Trấn Thành thông tin thêm. Anh khẳng định, mọi giao dịch đều có đầy đủ chứng từ, ủy nhiệm chi và anh sẽ đăng tải lên sau.

"Cả cuộc đời Trấn Thành có được như hôm nay là do tình thương của quý vị. Tôi thấy mình đã quá hạnh phúc và may mắn rồi. Nên tôi luôn muốn sống cho đi và giúp đỡ là chính. Đó là những lời thật tâm của tôi. Mong quý vị yên tâm và yêu thương, tin tưởng.

Lúc đó cứu người như cứu hoả. Tôi chỉ mong sao số tiền này đưa đúng nhà hảo tâm có thể trao tận tay bà con một cách nhanh nhất là tôi hạnh phúc lắm rồi. Có gì sơ sót mong quý vị thông cảm bỏ qua cho. Tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc", nam MC thổ lộ.

Cùng lúc này, ca sĩ Thủy Tiên cũng lên tiếng đính chính. Cô cho biết, phát ngôn "Thủy Tiên cũng khẳng định sau khi nghe thông tin râm ran trên mạng, ê-kíp của cô cũng đã đối soát lại từ phía ngân hàng. Tuy nhiên cho đến nay, cô vẫn chưa tìm thấy khoản tiền 4,3 tỉ từ phía nghệ sĩ Trấn Thành vì lưu lượng chuyển tiền quá nhiều" không phải của cô.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Thủy Tiên đính chính, cô không phát ngôn là đã kiểm tra nhưng chưa tìm thấy số tiền Trấn Thành gửi

"Mình không hề nói khẳng định gì cả, cũng không hề có ê-kíp nào đi đối soát phía ngân hàng và chưa tìm thấy khoản tiền 4,3 tỷ gì cả. Mình có nói "chắc Thành đã chuyển rồi nhưng vì lúc đó 1 phút có khi cả nghìn chuyển khoản, hơn nữa khi ấy mình đi ngày đêm liên tục, 4h sáng đã thức đi có hôm 9-10h đêm mới về, khối lượng công việc nhiều lắm nên mình không thể check thông tin được", nữ ca sĩ viết.

Cũng theo Thủy Tiên, lưu lượng thông tin nhiều nên cô không thể kiểm tra thông tin nhanh được. Nhiều đến nỗi, ibanking của tài khoản bị treo không hoạt động và cô không thể mở được, nên muốn kiểm tra 1 thông tin nào đó phải ra ngân hàng ngồi chờ rất lâu để tìm xin số liệu.

"Mình tin là nghệ syĩ tụi mình sống bằng tình yêu thương công chúng, có thể có chút sai sót trong cách làm 1 chút chứ không ai đi ăn chặn số tiền từ thiện như vậy đâu. Mình chắc chắn, mong mọi người an tâm", bà xã Công Vinh nhắn nhủ.

Hiểu Đồng