Trần Uyên Phương:"Tôi mong ước mọi gia đình luôn quây quần bên bữa cơm"

10/12/2017 15:43

Chị Trần Uyên Phương - GĐSX Mỹ nhân vào bếp, bộ phim về ẩm thực dài tập đầu tiên tại Việt Nam.

Trần Uyên Phương:

Chị Trần Uyên Phương - GĐSX Mỹ nhân vào bếp, bộ phim về ẩm thực dài tập đầu tiên tại Việt Nam

Dòng phim về ẩm thực, một đề tài khá nặng đầu và không dễ hút người xem, vì sao chị vẫn quyết định sản xuất?

- Việt Nam mình có rất nhiều món ngon trải khắp ba miền nhưng lại ít người biết tới. Trong mắt bạn bè quốc tế thì dường như chỉ có phở và bánh mì kẹp thịt là ngon. Đó là điều đáng tiếc, và chúng tôi mong muốn góp phần phổ biến nhiều hơn, rộng hơn nữa tới tất cả mọi người những món ăn thuần Việt đầy hấp dẫn.

- Như vậy mục tiêu của chị và ekip là truyền bá ẩm thực, liệu nó có đủ để giữ người xem?

- Bộ phim hấp dẫn khán giả ngay từ  khi phát sóng và nhận được rất nhiều sự quan tâm, phản hồi tích cực từ khán giả, bởi phim không chỉ đơn thuần giới thiệu về ẩm thực Việt mà phía sau mỗi món ăn, mỗi câu chuyện đều mang đậm tính nhân văn, tôn vinh giá trị gia đình qua bữa cơm quây quần, ấm cúng trong cuộc sống gấp gáp hiện nay.

Tôi mong muốn mọi người cố gắng sắp xếp công việc để quây quần trong bữa cơm gia đình để trao đổi và chia sẻ với nhau. Thực tế bữa cơm gia đình ngày càng thưa dần, nhất là những gia đình trẻ tại thành phố. Dường như chúng ta đang dành quá ít thời gian cho nhau, vợ chồng cùng chia sẻ việc nhà, bố mẹ quây quần bên con cái.

Với Trần Uyên Phương, Mỹ nhân vào bếp là sự nỗ lực hết mình của toàn ekip để khơi gợi và tôn vinh các giá trị gia đình.

- Vừa quảng bá ẩm thực, vừa tôn vinh giá trị gia đình qua bữa ăn, vậy các món ăn trong Mỹ nhân vào bếp có gì đặc biệt so với bữa ăn thông thường?

- Một điều rất đặc biệt trong Mỹ nhân vào bếp đó là các món ăn thuần Việt sẽ được cải biến từ cách làm đến hương vị, giá trị dinh dưỡng nhờ vào các loại thảo mộc tự nhiên và bàn tay tài hoa của siêu đầu bếp Võ Hoàng Nhân.

Ngày nay, thảo mộc được xem là “chìa khóa vàng” trong việc giữ gìn, bảo vệ sức khỏe. Do đó việc đưa thảo mộc tự nhiên vào chế biến đã tạo nên những món ăn đầy giá trị dinh dưỡng, nó như một món quà sức khỏe mà chúng tôi gửi tặng tới bữa ăn của các gia đình, nhất là trong mùa Tết đang về.

Các loại thảo mộc tự nhiên là nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi món ăn của Mỹ nhân vào bếp.

- Với mỗi gia đình, bữa ăn luôn là quan trọng nhất. Chị có muốn nhắn nhủ gì với khán giả của mình, nhất là trong dịp Tết đoàn viên đang về?

- Dù cuộc sống có bận rộn thế nào thì mỗi chúng ta cũng phải luôn dành thời gian cho gia đình mình, đặc biệt là trong mùa Tết đang về. Việc đoàn tụ gia đình là cơ hội để chúng ta gắn kết với nhau, thể hiện sự quan tâm, yêu thương, vừa mang nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt. Không chỉ trong dịp Tết, tôi mong ước mọi gia đình luôn quây quần bên nhau mỗi ngày trong bữa cơm để chia sẻ hơn, yêu thương nhau hơn và cùng nhau giữ lửa hạnh phúc gia đình.

Chị Trần Uyên Phương: “Tôi mong ước mọi gia đình luôn quây quần bên bữa cơm”.

Ekip Mỹ nhân vào bếp của chúng tôi, bằng tất cả nỗ lực sẽ chia sẻ cách chuẩn bị món ăn một cách đơn giản và tốt cho sức khỏe nhất tới mọi người, mọi gia đình qua việc kết hợp giữa ẩm thực Việt cùng các gia vị thảo mộc truyền thống. Đây là một món quà sức khỏe mà chúng tôi gửi tới các gia đình với mong muốn góp phần làm bữa cơm sum vầy thêm mặn mà, ấm cúng.

Theo Sao Star